Cô giáo "chỉ đạo" học sinh tát bạn 231 cái được gia đình xin xuất viện về nhà điều trị

Sau hơn 5 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), sức khỏe của cô giáo phạt học sinh 231 cái tát đã ổn định và gia đình xin cho xuất viện, về nhà tiếp tục điều trị.

Sau hơn 5 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), sức khỏe của cô giáo phạt học sinh 231 cái tát đã ổn định và gia đình xin cho xuất viện, về nhà tiếp tục điều trị.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Người lao động, sáng 3/12, bác sĩ Nguyễn Văn Thân, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, sau hơn 5 ngày điều trị, sáng nay, người nhà đã xin cho bệnh nhân Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên trường THCS Duy Ninh, người phạt một em học sinh 231 cái tát) xuất viện.

"Qua theo dõi, thăm khám những ngày qua cho thấy, tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân Phương Thủy đã ổn định hơn, giao tiếp được với người ngoài. Chúng tôi xác định Thủy bị stress nặng, ảnh hưởng đến tâm lý, thần kinh. Tuy nhiên, qua mấy ngày điều trị tại viện, bệnh nhân đã ăn uống, ngủ được và không còn những biểu hiện khủng hoảng.

Khi các bác sĩ hỏi chuyện, cô Thủy cũng tự trả lời khá rõ tình trạng của mình. 

Đến sáng nay, tình trạng bệnh nhân ổn định hơn nên người nhà đã xin bệnh viện cho xuất viện, đưa về nhà chăm sóc", bác sĩ Thân thông tin.

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh cũng cho biết thêm, trước khi cho xuất viện, các bác sĩ đã thăm khám lại và xác định, các chỉ số của cô giáo Thủy hoàn toàn bình thường.

Do cô giáo bị khủng hoảng về tâm, thần kinh nặng nên bệnh viện đã đề nghị người nhà cho cô giáo này khi đưa về nhà cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng thêm một thời gian, tránh để bị tiếp xúc, ảnh hưởng bởi các thông tin gây sốc, lo lắng.

Ngoài ra, bệnh viện cũng cho thêm một số loại thuốc để bệnh nhân sử dụng tại nhà nhằm ổn định hơn.

Cùng ngày, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trường THCS Duy Ninh (xã Duy Ninh) vừa gửi báo cáo số 46 về việc tiến hành điều tra các học sinh lớp 6/2 liên quan đến vụ em H.L.N. bị phạt 231 bạt tai.

Cô giáo 'chỉ đạo' học sinh tát bạn 231 cái được gia đình xin xuất viện về nhà điều trị 1

Trường THCS Duy Ninh. Ảnh: Trí thức trẻ

Báo cáo của trường THCS Duy Ninh cho biết, nhà trường đã điều tra học sinh bằng phiếu điều tra. Kết quả phiếu lấy ý kiến từ 23 học sinh như sau: Sự việc học sinh bị các bạn tát 231 cái là có thật, nhưng trong đó có 13 em tát nhẹ, 8 em tát vừa, 2 em tát mạnh. Cô Thủy có chứng kiến một bạn tát sau đó mới rời khỏi lớp…

Bà Phạm Thị Lệ Anh, hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, cũng thừa nhận đã yêu cầu 23 học sinh lớp 6/2 trả lời các câu hỏi liên quan đến vụ việc. Theo bà Anh, các học sinh phải trả lời tất cả 19 câu hỏi mà nhà trường đưa ra. Mục đích việc trả lời câu hỏi nhằm tìm ra "sự thật của 231 cái tát mà em H.L.N phải nhận".

Hiệu trưởng trường THCS Duy Ninh khẳng định việc làm của nhà trường không có gì sai trái và thực hiện hoàn toàn công khai. Đặc biệt, các học sinh khi trả lời câu hỏi đều phải viết đầy đủ họ tên kèm chữ ký.

Trước đó, vào sáng 28/11, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng tinh thần không ổn định, lúc tỉnh lúc mê, nói năng không lưu loát, bị trầy xước ở trán và có một số dấu hiệu đòi tự tử.

Trong sáng 3/12, đại diện Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) ngày 26/11 cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Hành hạ người khác” theo Điều 140 của Bộ luật Hình sự.

Về trách nhiệm của cô giáo Thủy, theo đại diện Công an huyện, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ và củng cố hồ sơ để điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-giao-chi-dao-hoc-sinh-tat-ban-231-cai-duoc-gia-dinh-xin-xuat-vien-ve-nha-dieu-tri-011505192.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục