Cô giáo chủ nhiệm nức nở quỳ lạy gia đình bé trai trường Gateway tử vong

Sau khi nói lời sau cùng tại TAND Cầu Giấy, bị cáo Nguyễn Thị Thủy bật khóc, quỳ lạy nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân.

Thông tin mới nhất trên báo Vietnamnet Thanh Niên đưa tin cho hay ngày 14/1, tại phiên tử xét xử vụ bé trai Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong trên xe đưa đón kéo dài đến 20h30.

Hôm nay, các bị cáo được đưa ra xét xử gồm  tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại quận Cầu Giấy); người đưa đón Nguyễn Bích Quy (1964, trú tại quận Cầu Giấy), cùng bị truy tố về tội "Vô ý làm chết người", theo Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Trước khi kết thúc phiên tòa, các bị cáo được nói lời sau cùng, bà Nguyễn Bích Quy không trình bày trong phần này vì "Tôi chả biết nói gì".

Cô giáo chủ nhiệm của Long là Nguyễn Thị Thủy đã cúi đầu, xõa tóc trùm kín mặt, bật khóc cho biết "Xin lỗi vì những gì đã xảy ra". Bị cáo sau đó bất ngờ quay người về phía bố mẹ bé Long quỳ lạy.

Cô giáo chủ nhiệm nức nở quỳ lạy gia đình bé trai trường Gateway tử vong 1

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Vietnamnet

Trong phiên tòa, cô giáo Thủy là người không bị gia đình bị hại đề nghị bồi thường dân sự và tăng trách nhiệm hình sự.

Anh Lê Văn Sơn (bố bé Long) còn mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để Thuỷ sớm trở về với nghề giáo.

Đối với bị cáo Quy và Phiến, anh Sơn cho rằng hai người trong suốt quá trình xét xử luôn đẩy trách nhiệm cho nhau. Cho rằng họ chưa  nhận thức được trách nhiệm của mình trong vụ án đau lòng này, anh đề nghị toà xem xét có mức hình phạt cao nhất bởi đã trực tiếp gây ra cái chết cho con trai anh.

Bố nạn nhân cho biết, đối với sự việc của cháu Long là một sự việc rất hy hữu, chưa từng xảy ra, nghĩa là được hiểu việc này rất ít khi có những người làm dẫn đến những sai sót.

Ông Sơn cho biết điều đó có nghĩa là các bị cáo ở đây đã hoàn toàn không có trách nhiệm, đặc biệt ông thấy việc đưa đón của bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến thể hiện trách nhiệm rất rõ trong hồ sơ. 2 bị cáo này, đều có trách nhiệm đưa đón, giao nhận, đảm bảo an toàn xuống xe, lên xe, vào trường Gateway.

"Trong tất cả quá trình, ông Phiến đẩy trách nhiệm cho bà Quy, bà Quy đẩy trách nhiệm cho ông Phiến, tôi thấy chưa có sự nhận thức rõ ràng về việc làm khi đã xảy ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng dẫn đến tước đi mạng sống của con tôi.

Tôi yêu cầu xem xét mức hình phạt cao nhất cho ông Phiến và bà Quy, vì đây là những người trực tiếp gây ra cái chết cho con tôi” – ông Lê Văn Sơn cho biết.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục