Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ tư, 11/04/2018 13:58 (GMT 7)

Cô giáo chửi trẻ mầm non "là thú hay người" bị điều về tổ phục vụ, dọn phòng học

Liên quan đến vụ việc giáo viên có hành vi đánh, la mắng học sinh "là thú hay là người" mà báo chí đã phản ánh gây bức xúc trong dư luận, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 cho biết đã đình chỉ cô giáo này để chuyển sang làm bảo mẫu bưng đồ ăn, dọn phòng học.

Liên quan đến vụ việc giáo viên có hành vi đánh, la mắng học sinh "là thú hay là người" mà báo chí đã phản ánh gây bức xúc trong dư luận, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 cho biết đã đình chỉ cô giáo này để chuyển sang làm bảo mẫu bưng đồ ăn, dọn phòng học.

Cô giáo chửi trẻ mầm non

Hiệu trưởng trường mầm non 30/4 và Hội trưởng Hội phụ huynh học tại cuộc họp.

Theo tin tức trên Dân trí, Người lao động, sáng 11/4, Trường Mầm non 30/4 (phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) tổ chức buổi họp báo thông tin về vụ việc giáo viên có hành vi đánh, la mắng học sinh "là thú hay là người" mà báo chí đã phản ánh gây bức xúc trong dư luận.

Buổi họp báo có bà Võ Thị Thanh Loan – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng hàng chục phóng viên.

Trả lời báo chí, bà Loan cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc cô Trần Bích Ngọc (giáo viên giảng dạy tại trường) có hành động đánh, la mắng trẻ "là thú hay là người, là người sao không biết nghe lời" đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy trình, không bao che.

Bà Loan cho biết nhận được thông tin phản ánh vào ngày 28/3 từ phụ huynh, sau đó đã mở cuộc họp với Ban giám hiệu, mời giáo viên để nghe rõ vụ việc. 

"Hôm đó chúng tôi đã nhắc nhở giáo viên không được làm như vậy. Đồng thời báo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, UBND phường Bến Nghé. Tôi không hề bao che như một số thông tin đã đăng tải", bà Loan nói và cho biết, tại cuộc họp thi đua khen thưởng, nhà trường đã đình chỉ công tác cô Ngọc.

Theo bà Loan, cô Ngọc là giáo viên giỏi cấp quận nhưng có hành vi bạo hành trẻ là điều rất đau xót. Ngay trong ngày hôm nay 11/4, Ban giám hiệu đã triệu tập cô Ngọc để xử lý, nhắc nhở, cảnh cáo. Hội đồng thi đua khen thưởng họp và quyết định chuyển cô Ngọc ra ngoài làm bảo mẫu, bưng bê đồ ăn, dọn phòng học, không để dạy trong lớp chồi 2 nữa.

"Tôi không cho phép việc giáo viên có hành vi bạo hành trẻ xảy ra ở trường mầm mon 30/4. Chúng tôi làm giáo dục hơn 30 năm nay, dành tình yêu thương của một người mẹ để chăm sóc các bé. Nên mọi hành vi không chuẩn mực với các cháu, chúng tôi chắc chắn lên tiếng phản đối", bà Loan khẳng định.

Trước đó, báo Phụ nữ TP HCM đã phản ánh vụ "bạo hành" học sinh xảy ra tại trường Mầm non 30/4 gây bức xúc trong dư luận.

Theo đoạn clip ghi lại, một giáo viên tên Ngọc đã có hành động đánh và mắng học sinh.

Khi đó, đứa bé vô cùng hoảng sợ, ôm mặt khóc thì cô Trần Bích Ngọc hét lên: "Mày là người hay thú? Là thú hay người, là người sao không biết nghe lời cô...". Nhiều đứa trẻ khác trong lớp chỉ dám nằm im thin thít mà không hề lên tiếng.

Một clip khác cũng ghi lại cảnh cô Ngọc đánh mắng trẻ khi quát nạt, ra lệnh khi trẻ không vâng lời. Biết cháu bé sắp khóc, cô Ngọc vội dằn mặt: "Ngậm cái miệng lại nha. Khóc một cái là tao lấy cái tã tao trét...".

Clip được ghi nhận vào khoảng thời gian tháng 10/2017 tại lớp Lá 1 (theo như nguồn tin chia sẻ). Ngay sau khi clip xuất hiện, phía Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có chỉ đạo tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của cô Ngọc để tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-giao-chui-tre-mam-non-la-thu-hay-nguoi-bi-dieu-ve-to-phuc-vu-don-phong-hoc-011480111.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục