Trang chủ » Giáo dục
Thứ tư, 05/08/2015 16:12 (GMT 7)

"Cô giáo cung bọ cạp": Hành động của tôi là bộc phát, không thể quy về bản chất

“Đó là sự trực tính, bộc phát, tôi cho rằng  hiện tượng không thể quy về bản chất. Để biết về một con người phải được đánh giá ở nhiều góc độ trong một quãng thời gian dài”, cô giáo cung bọ cạp phân trần.

“Đó là sự trực tính, bộc phát, tôi cho rằng hiện tượng không thể quy về bản chất. Để biết về một con người phải được đánh giá ở nhiều góc độ trong một quãng thời gian dài”, cô giáo cung bọ cạp phân trần.

[mecloud]TGzaTPKlpd[/mecloud]

Lần đầu tiên bị học viên chửi nên mất bình tĩnh

Sáng 5/8 cô Phạm Nguyễn Lê Na – người tự xưng cung Bọ cạp đã có cuộc trao đổi với báo chí về clip mâu thuẫn với học viên xôn xo cộng đồng mạng mấy ngày qua.

Liên quan tới vụ việc, bà Lê Na cho biết, video được ghi lại sau khi sự việc xảy ra được 30 phút. Hai học viên này đã tranh cãi với trung tâm sau đó giằng co, xô đẩy nhau. 

Cô giáo cung bọ cạp trao đổi với báo chí sáng ngày 5/8. Ảnh: Nhật Minh

Cụ thể, cả hai học viên này đăng ký khóa học từ tháng 7/2014. Khi đang học giữa chừng thì bỏ học nhưng không bảo lưu. Do đã quá hạn nên ban quản lý sắp xếp sang lớp học mới. Tuy nhiên, 2 học viên này không thỏa mãn và yêu cầu gặp cô Lê Na dù phải là giáo viên giảng day trực tiếp.

Bà Lê Na từ chối giải quyết và yêu cầu kiểm tra thông tin tên tuổi, địa chỉ học viên thì 2 bạn này tức giận giật tờ giấy trên tay cô giáo và chửi bới  "quản lý lừa đảo", "trung tâm lừa đảo".

“Đây là lần đầu tôi bị học sinh giật giấy rồi chửi vào mặt sau đó họ còn xô đẩy nên mất bình tĩnh. Nếu học viên nói chuyện lịch sự thì sự việc đã khác rồi”, bà Lê Na nói.

Cũng theo bà Na, hành xử của bà trong đoạn video ghi lại chỉ là hành động trực tính và bộc phát do mất bình tĩnh khi bị học viên giật giấy, xô đẩy. Bà đã rút ra được nhiều bài học từ vụ việc này, phải biết kiềm chế khi đối mặt với những tình huống tương tự, có nhiều cơ hội hiểu hơn về mọi người.

Tự xưng “cung bọ cạp” chỉ là cách nói vui

Giải thích về câu “cung bọ cạp” trong đoạn video, bà Lê Na cho rằng, chỉ nói theo cách vui vẻ như trong lớp học, với ngụ ý: “Cô cũng ghê đấy, đừng giật giấy với cô. Bọ cạp thì ghê, cô Lê Na cũng rất ghê”.

Tuy nhiên, bà Na khẳng định chỉ nói lúc mất bình tĩnh, chứ không gọi điện đến Trung tâm CGV để đe dọa hai học viên như một số trang mạng thông tin.

Trả lời về một số ý kiến cho rằng đây là hình thức để PR trung tâm, nữ giáo viên phủ nhận không có chuyện này.

Phản hồi nhiều ý kiến chuyên gia giáo dục cho rằng cách cư xử của cô giáo này chưa đúng, cô Lê Na nói: “Mỗi người một quan điểm, đó là sự trực tính, bộc phát, tôi cho rằng  hiện tượng không thể quy về bản chất. Để biết về một con người phải được đánh giá ở nhiều góc độ trong một quãng thời gian dài”.

Trước đó, như tin tức đã đưa, một clip gần 8 phút  được chia sẻ trên mạng xã hội facebook ghi cảnh mâu thuẫn giữa giáo viên Trung tâm Anh ngữ Lê Na và hai sinh viên vào ngày 30/7 vừa qua đã thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến chỉ trích.

Trong lúc tranh cãi, nữ giáo viên trong đoạn video nhận là cung bọ cạp, xưng hô mày - tao, mắng sinh viên vô học và dọa "xử lý" những người đến thắc mắc việc học tại trung tâm.

Nhật Minh

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục