Cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng vừa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi

Trước khi có hành vi đánh học sinh liên tiếp trong giờ kiểm tra học kỳ 2, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi) mới đạt danh hiệu giáo viên viên giỏi cấp quận.

Chiều 17/5, trao đổi với PV Trí thức trẻ, bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng cho biết: Hiện ban giám hiệu nhà trường vẫn đang phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể để đưa ra hình thức kỉ luật cuối cùng đối với cô Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8) - người có hành vi đánh học sinh liên tiếp trong giờ kiểm tra học kỳ 2 của lớp 2A7 xảy ra vào ngày 8/5.

Cô giáo đánh học sinh ở Hải Phòng vừa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi 1Nữ giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang. Ảnh: Trí thức trẻ

Theo bà Hoạ, cô Trang bắt đầu dạy tại trường Tiểu học Quán Toan từ năm 2009 và đến năm 2014 được vào biên chế chính thức.

Trong quá trình 10 năm dạy tại trường, cô Trang chưa bị kỷ luật, nhắc nhở hay việc học sinh, phụ huynh phàn nàn về cách dạy, chăm sóc học sinh.

"Kể cả chiều qua (16/5), chúng tôi họp ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp cuối năm thì các phụ huynh đánh giá cô Trang không có vấn đề gì...", bà hiệu trưởng nói và cho biết tại trường cô Thu Trang là giáo viên dạy khá trở lên và năm học vừa rồi mới đi thi cấp quận và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trực tiếp có mặt tại buổi làm việc tại Trường Tiểu học Quán Toan ngày 16/5, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã chỉ đạo xử lý nghiêm, mạnh tay với cô giáo và nhà trường nơi xảy ra vi phạm.

"Tôi đề nghị kiểm tra lại việc xử lý kỷ luật đối với cô Trang, phải xem xét xử lý với hình thức cao nhất, kể cả buộc thôi việc. Bên cạnh đó phải tiếp tục xem xét kỷ luật cô giáo Vân cũng có hành vi đánh học sinh", trên VietNamNet dẫn lời ông Tùng nhấn mạnh.

Cũng trong buổi làm việc chiều 16/5, Phó chủ tịch thành phố Lê Khắc Nam cho rằng sự việc cô giáo tát và đánh liên tiếp học sinh chưa được xử lý triệt để, bởi 2 cô cùng có hành vi sai trái, nhưng chỉ một người bị kỷ luật.

Người bị kỷ luật là cô Nguyễn Thị Thu Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8 còn cô Nguyễn Thị Vân, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, thì "bình yên vô sự". Theo ông Nam, cô Vân dù đánh nhẹ nhưng đầu tiên, khi nhìn thấy cô Trang đánh học sinh lại không quyết liệt can ngăn.

"Đáng lẽ là giáo viên chủ nhiệm thì hơn ai hết phải bảo vệ học sinh của mình nhưng cô Vân không làm điều đó. Sau nữa, phải thấy trách nhiệm ban giám hiệu như thế nào", trên tờ Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Nam nói.

Trước đó, cô Trang cũng đã có bản tường trình về sự việc xảy ra. Theo nội dung trong bản tường trình, nữ giáo viên này nhận thấy việc mình đánh học sinh là sai và xin chịu trách nhiệm trước nhà trường.

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-giao-danh-hoc-sinh-o-hai-phong-vua-dat-danh-hieu-giao-vien-day-gioi-011519413.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục