Cô giáo hoảng hồn phát hiện sán dây dài hơn 5 mét trong cơ thể

Chị Th. (giáo viên ở TP. HCM) hoảng hốt khi xổ ra một con sán dây dài 5,2 mét tại bệnh viện.

Theo tin tức trên Dân trí, Người lao động, chiều 19/3, chị L.P.T (27 tuồi, TP. HCM, đang làm giáo viên) có đến phòng khám tại Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng để kiểm tra sau khi phát hiện một đốt sán rơi ra khỏi cơ thể.

Cô giáo hoảng hồn phát hiện sán dây dài hơn 5 mét trong cơ thể 1Con sán dây dài hơn 5 mét được "bắt" ra từ nữ giáo viên. Ảnh Dân trí

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm và phát hiện bệnh nhân bị nhiễm sán dây. Bằng phương pháp xổ sán bằng thuốc, bệnh nhân đã xổ ra sán dây dài hơn 5 mét. Trước đó, tại bệnh viện, một bệnh nhân nam cũng xổ ra một con sán dây dài 6 mét.

Theo Trí thức trẻ, biểu hiện nhiễm sán thường đau bụng tùng cơn, mơ hồ, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng, thiếu máu, móng tay biến dang, người xanh xao, ngứa, suy nhược cơ thể.

Sán dây trưởng thành phát triển rất nhanh trong ruột lợn, có thể ảnh hưởng đến não bộ của con người. Ngoài ra, sán lợn cũng phát triển qua ấu trùng như tiếp xúc với phân lợn, hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Điều này có thể lây nhiễm sang một số mô trong cơ thể con người.
Để phòng ngừa bệnh nhiễm sán nói chung, người dân cần ăn chín uống sôi, không ăn tiết canh, thịt tái.

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-giao-hoang-hon-phat-hien-san-day-dai-hon-5-met-trong-co-the-011513727.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục