Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng lên tiếng sau buổi họp kỷ luật

Sau buổi họp kỷ luật sáng ngày 12/4, cô giáo Trần Thị Minh Châu mong muốn sự việc được xem xét khách quan.

Sau buổi họp kỷ luật sáng ngày 12/4, cô giáo Trần Thị Minh Châu mong muốn sự việc được xem xét khách quan.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, sáng ngày 12/4, trường THPT Long Thới họp hội đồng kỷ luật cô Trần Thị Minh Châu trong vụ việc học sinh phản ánh cô giáo không giảng bài suốt hơn ba tháng.

Dự kiến, hội đồng kỷ luật sẽ họp xuyên trưa. Đầu giờ chiều, hiệu trưởng nhà trường sẽ báo cáo Sở GD&ĐT TP.HCM kết quả kỷ luật cô Châu và các cá nhân liên quan.

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM thẩm định và thông qua, trường sẽ công bố kết quả kỷ luật cuối cùng về vụ việc cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng. Được biết, đại điện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng có mặt, hướng dẫn và tư vấn công tác kỷ luật.

Cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng lên tiếng sau buổi họp kỷ luật 1

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Zing.vn

Trao đổi với nguồn trên, cô Châu nói chưa biết mức đề xuất kỷ luật của nhà trường dành cho mình, vì hiện tại được giữ kín. Nữ giáo viên mong muốn hội đồng kỷ luật xem xét sự việc khách quan.

Khi được hỏi cụ thể về việc không giảng bài như thế nào, cô giáo từ chối chia sẻ và nói: “Tôi không nói gì không có nghĩa không giảng gì. Nhưng giờ mọi người bảo tôi không giảng bài trong suốt hơn ba tháng thì có nói gì cũng không còn ý nghĩa nữa”.

Cũng chia sẻ thêm, nữ giáo viên cho biết: "Tôi không nghĩ mình sẽ nhận mức kỷ luật cao nhất, cũng chưa nghĩa tới trường hợp xấu nhất. Đến giờ, tôi rất muốn quay lại giảng dạy các em - những học sinh mà tôi rất thương".

Nữ giáo viên mong muốn sự việc nhanh kết thúc vì mọi người đều đã quá mệt mỏi trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 9/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Trần Thị Minh Châu xác nhận cô không còn đứng lớp giảng dạy tại Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) nữa.

"Nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy của tôi sau cuộc họp hôm thứ bảy (7/4). Ba lớp tôi dạy sẽ được các giáo viên khác dạy thay.

Ban đầu khi xảy ra vụ việc em Song Toàn lên tiếng nói tại buổi đối thoại, tôi đã muốn ngừng dạy, tuy nhiên thầy hiệu trưởng đã động viên tôi giải quyết theo chiều hướng hướng tới tương lai, hòa giải khúc mắc giữa cô trò và tiếp tục giảng dạy" - cô Châu nói.

Liên quan đến vụ việc, chiều 11/4, UBND TP.HCM có văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu về nội dung buổi làm việc với các bên liên quan phản ánh của học sinh trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè.

Theo kết quả buổi làm việc, phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị hiệu trưởng trường THPT Long Thới cần kiên quyết xử lý rõ ràng, nhanh chóng và đúng luật đối với cá nhân cô giáo Trần Thị Minh Châu và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Đồng thời, ban giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM phải quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn trường THPT Long Thới, thực hiện công tác xử lý thật nghiêm khắc.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-giao-khong-giang-bai-suot-3-thang-len-tieng-sau-buoi-hop-ky-luat-011480258.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục