Cô giáo mầm non để trẻ ăn rác bị sa thải

Cô giáo để trẻ đứng ngoài cửa nhặt rác ăn bị sa thải, chấm dứt hợp đồng. Giáo viên còn lại liên quan bị kỷ luật cảnh cáo.

Cô giáo để trẻ đứng ngoài cửa nhặt rác ăn bị sa thải, chấm dứt hợp đồng. Giáo viên còn lại liên quan bị kỷ luật cảnh cáo.

Liên quan đến vụ cháu bé mầm non ăn rác ở Lạng Sơn khiến dư luận xôn xao, trên Tiền phong dẫn thông tin từ ông Vi Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, Lạng Sơn cho biết chiều ngày 12/11, sau khi họp bàn xem xét mức độ sai phạm của các giáo viên liên quan, Hội đồng kỷ luật huyện Văn Quan đã quyết định sa thải, chấm dứt hợp đồng với cô Hoàng Thanh T.; cô Hoàng Thị Th. nhận mức kỷ luật cảnh cáo.

Cô giáo mầm non để trẻ ăn rác bị sa thải 1

Hình ảnh bé gái ăn rác vì bị cô giáo nhốt ở ngoài. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 3/10, đoạn clip với tiêu đề: “Cô giáo huyện Văn Quan để trẻ ở ngoài cửa khiến cháu bé mở thùng rác ăn” được đăng tải trên trang fanpage Tin nóng Lạng Sơn khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. 

Clip ghi cảnh một bé gào khóc ngoài cửa phòng. Sau một hồi kêu khóc không ai mở cửa, bé đã ngồi xuống cạnh thùng rác gần đó và nhặt đồ bên trong đưa vào miệng. Sau đó, một phụ nữ mở cửa và bế em đi về phía bể nước. Người này nhấc cả người bé vào bể và dọa nếu không nín sẽ thả tay. Sau đó, bé nín khóc và được đưa vào nhà.

Nhận phản ánh, cơ quan chức năng địa phương đã vào cuộc điều tra xác định hình ảnh trong clip xảy ra tại trường mầm non Xuân Mai (xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) trưa 1/10. Cháu bé trong clip là cháu Hà Tuấn H. (trú tại làng Khòn Khẻ, xã Xuân Mai) đang theo học lớp mẫu giáo 2 tuổi. Phía trường xác nhận việc bé trai bị dọa thả vào bể nước và nhặt rác ăn là có thật. Ngay sau đó, nhà trường đã tạm đình chỉ 2 giáo viên liên quan và yêu cầu viết bản kiểm điểm.

Vụ việc được xác định, trưa 1/10 cháu Hà Tuấn H. làm hai cô giáo Hoàng Thị Th. và Hoàng Thanh T. bực tức cho ra ngoài sân đằng sau lớp học rồi đóng cửa lại; cháu bé liên tục gào đòi “mở cửa” rồi cúi xuống lục rác trong thùng cho vào miệng.

H.Minh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Trịnh Ngọc Anh
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục