Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ sáu, 22/09/2017 13:12 (GMT 7)

Cô giáo nghi uống thuốc ngủ tự tử: Hải Phòng không cho chuyển trường

UBND TP. Hải Phòng vừa ra thông báo yêu cầu huyện An Dương vận động cô Thoa trở lại trường công tác. Nguyện vọng chuyển trường của cô không được các cơ quan chức năng chấp thuận.

UBND TP. Hải Phòng vừa ra thông báo yêu cầu huyện An Dương vận động cô Thoa trở lại trường công tác. Nguyện vọng chuyển trường của cô không được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Vietnmanet cho hay, UBND TP. Hải Phòng vừa ra thông báo yêu cầu huyện An Dương vận động cô Thoa trở lại trường công tác. Nguyện vọng chuyển trường của cô không được các cơ quan chức năng chấp thuận.

Cô giáo nghi uống thuốc ngủ tự tử: Hải  Phòng không cho chuyển trường 1

Nguyện vọng chuyển trường của cô Thoa không được chấp thuận. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó, UBND TP. Hải Phòng vừa ra thông báo chấn chỉnh công tác thu tiền đầu năm học và thực hiện nghiêm túc công tác điều chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu. 

Đối với trường hợp của cô Thoa, người được cho là đã uống thuốc ngủ do ức chế vì không được chuyển về trường gần nhà công tác, UBND TP. Hải Phòng đã quyết định cô Thoa phải trở lại trường đang làm  việc để giảng dạy. 

Nguyện vọng chuyển trường của cô không được chấp thuận. 

Trong thông báo số  363/TB-UBND, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có kết luận và đưa ra hướng chỉ đạo dứt điểm về vấn đề trên.

Văn bản đã nêu rõ "Yêu cầu UBND huyện An Dương thực hiện nghiêm túc việc điều chuyển giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu; tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, vận động đối với cô Trần Thị Thoa, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn chấp hành quy định của Nhà nước, quyết định của cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật".

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an và Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có thông báo: Cô Thoa nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc chậm, mạch huyết áp bình thường không có dấu hiệu thần kinh khu trú. Hiện cô Thoa đã về nhà, tình trạng sức khoẻ bình thường. Không có tài liệu nào phản ánh cô giáo Thoa bị suy thận như một số báo đã nêu.

Lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết việc cô Thoa được điều chuyển từ  trường THCS An Đồng (thừa giáo viên toán) sang trường THCS Quốc Tuấn (thiếu giáo viên môn này) theo hình thức bỏ phiếu là đúng quy định. 

Trước đó, thông tin trên báo Thanh Niên cho hay, ngày 8/9, Trần Thị Thoa (41 tuổi, ngụ thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) đã được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu tại BV Hữu Nghị Việt Tiệp vì ngộ độc thuốc ngủ. 

Việc cô Thoa uống thuốc ngủ được cho là do quá uất ức trước quyết định điều chuyển từ Trường THCS An Đồng về Trường THCS Quốc Tuấn, đồng thời với 4 giáo viên khác ở Trường THCS An Đồng, huyện An Dương, do thừa biên chế. Không đồng ý với phương án điều chuyển nên 1 năm qua, cô Thoa cùng các đồng nghiệp đã làm đơn gửi lãnh đạo huyện An Dương, trong đó có nguyện vọng được chuyển về trường cũ.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Minh Di
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục