Trang chủ » Giáo dục
Thứ sáu, 16/09/2016 16:01 (GMT 7)

Cô giáo nhận 5 triệu đồng "chạy trường" cho học sinh bị điều tra

Để lo cho một xuất học sinh vào trường, cô giáo tiểu học đã nhận 5 triệu đồng tiền "cảm ơn" từ phụ huynh.

Để lo cho một xuất học sinh vào trường, cô giáo tiểu học đã nhận 5 triệu đồng tiền "cảm ơn" từ phụ huynh.

Theo báo Giao thông, cô giáo nhận tiền "chạy trường" là Nguyễn Thị Tuyết Nhung (giáo viên trường Võ Thị sáu, phường 1, TP Tân An, Long An).

Cô giáo nhận 5 triệu đồng

Trường Võ Thị sáu, phường 1, TP Tân An, Long An. Ảnh: Báo Giao thông

Thông tin trên Thanh niên, trong năm học 2013-2014, cô Nhung đã lo cho con của một phụ huynh ở xã Lợi Bình Nhơn, TP Tân An được vào học ở trường cô đang dạy và nhận từ phía phụ huynh này 5 triệu đồng.

Ngoài trường hợp của cô Nhung, một số giáo viên được nhận tiền bồi dưỡng là card điện thoại trị giá vài trăm ngàn đồng nhưng cũng có giáo viên được cha mẹ học sinh tặng bức tranh thêu trị giá gần chục triệu đồng...

Ngoài ra, khi Thanh tra tỉnh Long An kiểm tra phát hiện Trường tiểu học Võ Thị Sáu còn vi phạm các quy định của ngành về dạy thêm mà công tác tuyển sinh trong 3 năm học (giai đoạn 2013-2016) đều vượt chỉ tiêu kế hoạch trên 12% đến hơn 22%. Chính vì những lý do này, đã tạo điều kiện cho một số giáo viên "ưu ái" cho phụ huynh đưa con vào trường này học mặc dù không thuộc diện đăng ký. Một vài phụ huynh chạy bằng cửa sau đã phải "trả ơn" cho thầy cô bằng hiện vật. 

Không dừng lại ở đó, trường còn cho thuê mặt bằng căng tin; giữ xe 3 năm học thu trên 453 triệu đồng mà không có ý kiến của cơ quan thẩm quyền. Thanh tra tỉnh Long An đã ban hành quyết định thu hồi 152 triệu đồng chờ xử lý.

Về việc giáo viên nhận tiền "chạy trường", các cá nhân liên quan đã được chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP.Tân An xác minh, làm rõ để xử lý.

Xem thêm video:

[mecloud]o0r7tMRupa[/mecloud]

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục