Cô giáo ở Bình Định tử vong sau khi ăn 2 con ốc lạ: Mức độ ngộ độc nhanh hơn cá nóc

"Tôi không biết tên con ốc lạ cô S. đã ăn nhưng mức độ ngộ độc rồi nguy hiểm đến tính mạng còn nhanh hơn ngộ độc cá nóc", đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn nói.

"Tôi không biết tên con ốc lạ cô S. đã ăn nhưng mức độ ngộ độc rồi nguy hiểm đến tính mạng còn nhanh hơn ngộ độc cá nóc", đại diện Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn nói.

Ngày 12/7, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận, bệnh nhân Huỳnh Thị S. (trú xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn) vừa tử vong do ngộ độc.

Theo đó, bệnh nhân S. nhập viện vào khoảng 21h ngày 10/7 và tử vong vào khoảng 23h cùng ngày khi đang trên đường chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Gia đình chị S. cho biết, chiều 10/7, bệnh nhân này ăn 2 con ốc biển có màu lạ vừa bắt được. Sau đó, chị S. nôn mửa, tay chân tê cứng, nói khó khăn rồi không thể nói được nên được gia đình đưa đến Bệnh viên Đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu.

Bác sĩ Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bồng Sơn cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tim đập chậm, có dấu hiệu ngừng thở. Khoa cấp cứu đã ngay lập tức cho thở bằng máy, truyền dịch. Bệnh nhân sau đó có biểu hiện hồi phục. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau thì chị S. rơi vào tình trạng hôn mê.

Cô giáo ở Bình Định tử vong sau khi ăn 2 con ốc lạ: Mức độ ngộ độc nhanh hơn cá nóc 1

Hình ảnh con ốc lạ khiến cô S. ngộ độc, tử vong sau khi ăn

"Chúng tôi không có hệ thống lọc máu nên chỉ định đưa bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để được cứu chữa.

Tuy nhiên, chị S. đã tử vong trên đường chuyển viện vào khoảng 23h cùng ngày.

Nguyên nhân bệnh nhân tử vong có thể do bị ngộ độc sau khi ăn ốc biển lạ. Tôi không biết tên con ốc lạ cô S. đã ăn nhưng mức độ ngộ độc rồi nguy hiểm đến tính mạng còn nhanh hơn ngộ độc cá nóc", bác sĩ Việt nói.

Theo bác sĩ Việt, con ốc mà chị S. ăn có vỏ màu đà, kích thước nhỏ. Hiện vỏ ốc này đã được gửi đến cơ quan chức năng nhằm xác định chủng loại.

Được biết, chị Huỳnh Thị S. là giáo viên trường THCS Tam Quan Bắc (huyện Hoài Nhơn).

Tin Liên Quan
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục