Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 11/09/2017 22:39 (GMT 7)

Cô giáo tự tử vì bị điều chuyển đột ngột: "Tôi cảm thấy mình như bị lừa!"

Tỉnh lại trên giường bệnh, cô giáo T.T.Th. (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) nói rằng, cô thấy mình "chẳng khác gì quả bóng bị đá lăn đi lăn lại".

Tỉnh lại trên giường bệnh, cô giáo T.T.Th. (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) nói rằng, cô thấy mình "chẳng khác gì quả bóng bị đá lăn đi lăn lại".

Cô giáo tự tử vì bị điều chuyển đột ngột:

Bạn bè, đồng nghiệp đến thăm hỏi, động viên cô giáo Thoa. Ảnh: Tuổi trẻ 

Như tin đã đưa, vào khoảng 11h ngày 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hữu nghị Việt Tiệp tiếp nhận cô giáo Trần Thị Thoa (SN 1976, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP Hải Phòng) trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được. Qua chuẩn đoán, các bác sĩ xác định cô giáo Thoa có biểu hiện ngộ độc thuốc ngủ nhưng không rõ loại thuốc gì, liều lượng bao nhiêu. Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch…

Qua lời kể của người thân cô Thoa cho biết, gần đây cô có biểu hiện không bình thường về mặt tâm lý, tỏ ra mệt mỏi, chán nản, thu mình lại ít tiếp xúc với mọi người và thỉnh thoảng khóc một mình.

Sự thay đổi về tâm lý này được cho là xuất phát từ việc cô Thoa bị điều chuyển từ trường THCS An Đồng (ngay gần nhà) về trường THCS Quốc Tuấn (cách xa nhà khoảng gần 10km).

Được biết, cùng điều chuyển công tác một đợt vào năm 2016 với cô giáo Thoa còn có 4 giáo viên của trường THCS An Đồng. Việc điều chuyển này được xác định là do trường bị thừa biên chế.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ, chị Thoa cho rằng, chị thật sự sốc khi là 1 trong 5 người bị điều chuyển do thừa biên chế. Bởi theo chị, bản thân là con thương binh, chồng là cảnh sát biển xa nhà, chị lại là giáo viên dạy giỏi nhiều năm và luôn đạt lao động tiên tiến của trường THCS An Đồng.

"Ngay tại cuộc họp, tôi cũng như những giáo viên khác đã trình bày hoàn cảnh cùng nguyện vọng của mình, Ban giám hiệu nói chúng tôi cứ làm đơn kiến nghị để được xem xét giải quyết. Tuy nhiên, khi chúng tôi lên nộp đơn vào hôm sau thì cũng nhận được luôn quyết định điều chuyển", cô giáo Thoa giãi bày.

Theo chị Thoa, ngoài lý do về việc bị điều chuyển thì không có lý do nào khác khiến chị phải uống thuốc ngủ tự tử. Chị nói, tất cả vì bị dồn nén lâu ngày do bị chuyển trường vô lý và bị "hành" trong suốt quá trình kiến nghị mong muốn được trở lại trường cũ.

"Chỉ một mong muốn nhỏ và chính đáng của mình nhưng cứ nơi này đổ cho nơi kia, tôi thấy mình chẳng khác gì quả bóng bị họ đá lăn đi lăn lại. Tôi cảm thấy mình như bị lừa. Cứ thế kéo dài hết lần này đến lần khác nên chẳng còn thiết điều gì nữa, chỉ muốn chấm dứt cảnh uất ức này", cô Thoa uất ức.

Được biết, chị Thoa đang một mình nuôi 3 con nhỏ, cháu bé nhất năm nay vào lớp 1. Cha mẹ già yếu và người cha lại là thương binh cần người chăm sóc.

Cuối ngày 11/9, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương, xác nhận tại cuộc gặp các giáo viên vào đầu tháng 7/2017, ông có nói rằng qua báo cáo rà soát của trường THCS An Đồng cho biết hiện đang thiếu giáo viên dạy môn Sinh học, tuy nhiên tại trường này vẫn phải rà soát lại nên chưa thể xem xét, điều động ai cả.

Theo ông Quân, sau khi rà soát thì phát hiện tại trường vẫn còn thừa nhiều biên chế, trong đó vẫn còn đến 3 giáo viên dạy bộ môn Sinh học nên không thể điều chuyển cô Th. về ngay lập tức được.

Chủ tịch UBND huyện An Dương cho rằng đối với cô giáo Thoa, UBND huyện cũng đã tạo điều kiện hết mức để cô được công tác gần nhà khi nhiều lần trao đổi với cô về việc điều chuyển đến công tác tại trường THCS thị trấn An Dương, vốn chỉ cách nhà riêng khoảng 2km nhưng cô Thoa, kiên quyết không đồng ý.

"Cô Thoa, cứ nói mình có con nhỏ, chồng công tác xa song thực tế đây lại là đứa con thứ 3, trong khi vẫn có những giáo viên khác cũng có chồng đang công tác trong đơn vị Cảnh sát biển và có con còn nhỏ hơn. Như vậy nếu chúng tôi giải quyết cho cô Th., thì những cô giáo khác họ sẽ nghĩ sao?", ông Quân nêu vấn đề.

Cũng theo lời ông Quân, chồng của cô giáo Thoa, công tác trong đơn vị Cảnh sát biển nhưng đóng quân ở ngay phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng nên rất khó để xét ưu tiên. Theo quy định hiện nay thì chỉ xét ưu tiên đối với những trường hợp gia đình có con em, cán bộ công tác tại đảo xa. 

Trong diễn biến khác, chia sẻ trên báo VietNamNet, ông Đỗ Quang Trung - Trưởng Công an huyện An Dương cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến việc Th. uống thuốc ngủ tự tử.

Công an cũng đã phát hiện được ở nhà cô Thoa một số tài liệu về việc cô xin chuyển trường về gần nhà.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục