Có nên cho trẻ hơn 1 tuổi tẩy giun?

GiadinhNet - Cháu bé hàng xóm nhà tôi ở quê đã được 20 tháng tuổi nhưng rất còi cọc, bụng to nghi là nhiễm giun vì cháu rất hay đi chân đất và nghịch bẩn.
Tôi có khuyên cha mẹ cháu cho uống thuốc tẩy giun nhưng cha mẹ cháu lại bảo "nghe người ta nói trẻ 2 tuổi trở lên mới được tẩy giun". Xin hỏi độ tuổi tẩy giun của trẻ là bao nhiêu?
 
Lã Thị Hòa (Hà Nội)
 
Thông thường, trẻ 2 tuổi trở lên  mới nên tẩy giun. Tuy nhiên trong những trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng chậm lớn do bị nhiễm giun có thể tẩy sớm hơn nhưng phải lựa chọn loại thuốc thích hợp.

Ở các vùng nông thôn, trẻ em thường hiếu động hay bò chơi lê la trên sàn nhà rồi lại mút tay, ho
c đánh rơi thức ăn xuống đất rồi lại nhặt lên ăn, vì thế trẻ rất dễ bị nhiễm các loại giun như giun đũa, giun tóc, giun kim. Ở những vùng có trồng rau màu, lại dùng phân tươi để bón rau, cây trồng còn là điều kiện thuận lợi để trẻ có thể nhiễm cả giun móc, do ấu trùng xuyên qua da xâm nhập vào cơ thể trẻ. Vì vậy, nguy cơ em bé hàng xóm nhà bạn bị nhiễm giun là rất cao. Bạn nên khuyên gia đình đưa con đi khám để được bác sỹ kê loại thuốc tẩy giun phù hợp với độ tuổi trẻ.
 
Chuyên gia tư vấn Kim Mai
Nguồn : giadinh.net