Trang chủ » Công nghệ » Kinh nghiệm - Thủ thuật
Thứ năm, 10/11/2016 10:15 (GMT 7)

Có nên chọn điều hoà cây cho gia đình không?

Thị trường điều hoà ngày càng sôi động khi mà đời sống kinh tế của con người lên cao. Câu hỏi có nên chọn điều hoà cây cho gia đình hay không vẫn được rất nhiều người quan tâm.

Thị trường điều hoà ngày càng sôi động khi mà đời sống kinh tế của con người lên cao. Câu hỏi có nên chọn điều hoà cây cho gia đình hay không vẫn được rất nhiều người quan tâm.

Và để trả lời cho câu hỏi đó chúng ta cần phải biết được các đặc điểm chính của điều hoà cây để suy xét xem loại máy lạnh đó có phù hợp với điều kiện sử dụng của gia đình mình hay không.

 Có nên chọn điều hoà cây cho gia đình không? 1

Có nên chọn điều hoà cây cho gia đình

 Ưu điểm của điều hoà cây

- Bền bỉ: Đây là ưu điểm đầu tiên của điều hoà cây, với những ai đang thắc mắc không biết có nên mua điều hòa cây hay không thì đây sẽ là một điểm khích lệ. Thiết kế điều hoà cây khá cứng cáp, bộ khung lớn và khoẻ mạnh. 

- Dễ lắp đặt: So với điều hoà treo tường thì điều hoà cây rất dễ lắp đặt, đơn giản là vì khi mua điều hoà dạng đứng về bạn chỉ việc đặt điều hoà dưới nền nhà mà thôi.

Lựa chọn vị trí thích hợp làm lạnh cho cả căn phòng là được. Phần chân điều hoà thường có bánh xe nên khi di chuyển không hề khó khăn tí nào.

- Làm mát nhanh: Khi người ta băn khoăn không biết có nên chọn điều hoà cây cho gia đình không người ta sẽ căn cứ vào khả năng làm mát của thiết bị đó. Công suất của điều hoà cây lớn, tốc độ điều chỉnhnhiệt cho căn phòng nhanh hơn so với điều hoà treo tường.

Đây là kết quả của việc trang bị công suất lớn, dàn thổi mạnh mẽ cho loại máy lạnh này.

 Có nên chọn điều hoà cây cho gia đình không? 2
 Điều hòa cây

Hạn chế của điều hoà cây

- Cồng kềnh: Một trong những chỉ tiêu cho bạn xem xét có nên chọn điều hoà cây cho gia đình không nữa đó là thiết kế khá lớn của thiết bị này. Như đã nói ở trên điều hoà đứng chỉ đặt dưới sàn nhà, có dàn thổi lớn nên chắc chắn kích thước của máy cũng lớn hơn nhiều so với một chiếc điều hoà treo tường.

Nếu không gian nhà bạn chật hẹp thì đây sẽ là bài toán khó vì nó không thể treo lên tường để tiết kiệm không gian.

- Giá thành cao: Một điều chắc chắn nữa đó là trung bình giá của một chiếc điều hào treo tường sẽ thấp hơn điều hoà câu, điều này cũng khiến bạn phải cân nhắc kĩ khi mau và sử dụng điều hoà cây.

- Công suất quá lớn: Đôi khi bạn cần một chiếc điều hoà có công suất thấp thôi, vừa đủ dùng để tiết kiệm điện năng nhưng điều hoà cây lại có công suất khá lớ, thường thì từ 18.000BTU trở đi.

Do vậy gia đình nào có nhu cầu sử dụng thấp thì không nên chọn điều hoà cây.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, sự yêu thích của mình mà mọi người có quyền quyết định xem có nên chọn điều hoà cây cho gia đình hay không.

Để phát huy hết giá trị sử dụng và tác dụng của điều hoà bạn cần cân nhắc thật kĩ, không gian sống, khả năng làm mát, thiết kế,...của điều hòa tất cả đều mang một ý nghĩa nào đó, nếu thực sự phù hợp thì điều hoà cây chính là lựa chọn lí tưởng cho gia đình bạn.

Các bạn có nhu cầu mua tủ lạnh cho gia đình mình có thể tìm hiểu thêm cách chọn mua tủ lạnh để tiết kiệm điện nhất cho mình nhé.

Yến My (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nhom SEO
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục