Có nên tắm hằng ngày không?

Tắm rửa hằng ngày là thói quen mà chúng ta không thể bỏ. Vào mùa nắng nóng thậm chí có những người còn tắm đến 2 hoặc 3 lần/ngày. Nhưng thói quen tắm rửa hằng ngày không hề tốt, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Tắm rửa hằng ngày là thói quen mà chúng ta không thể bỏ. Vào mùa nắng nóng thậm chí có những người còn tắm đến 2 hoặc 3 lần/ngày. Nhưng thói quen tắm rửa hằng ngày không hề tốt, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Có nên tắm hằng ngày không? 1
Tắm rửa thường xuyên không tốt như bạn nghĩ. Ảnh: internet

Thói quen tắm rửa hằng ngày có tốt không?

Để cơ thể sạch sẽ, hằng ngày chúng ta thường tắm bằng sữa tắm hoặc xà phòng. Tuy nhiên, những hóa chất trong xà phòng vô tình lấy đi lớp chất nhờn tự nhiên trên da, khiến bề mặt da khô, các lớp biểu bì trên cùng trở nên thô hơn. Khẳng định này được đưa ra bởi bác sĩ, giáo sư về y học thuộc khoa da liễu Đại học y dược San Diego, California. Cho nên, các bác sỹ khuyên bạn chỉ nên sử dụng xà phòng ở những vị trí như nách, bẹn, bàn chân thôi.

Còn với những bộ phận như lưng ngực, cẳng chân, cánh tay tốt nhất bạn nên tránh thoa trực tiếp xà phòng lên. Bởi những bộ phận này có khả năng tự phục hồi, tự làm sạch mà không cần đến tác động mạnh từ bên ngoài. Chưa kể, những hóa chất từ xà phòng sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn tốt trên da.

Bao nhiêu lâu nên tắm một lần

Có nên tắm hằng ngày không? 2
Việc lười tắm rửa là nguyên nhân gây nên một đống bệnh về da. Ảnh: internet

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ là điều cần thiết, nhưng việc bạn tắm quá nhiều lần trong 1 ngày là thói quen không hề tốt cho da. Với những ngày hè nóng nực bạn nên tắm đều đặn mỗi ngày, còn với những ngày thời tiết lạnh thì tốt nhất bạn nên tắm cách 2-3 ngày/lần.

Song nói như thế không có nghĩa là bạn lười tắm rửa nhé. Bởi đó sẽ là nguyên nhân gây nên một đống bệnh nguy hiểm về da như viêm da, nhiễm trùng, mụn nhọt… Chính vì vậy, vào những ngày không tắm rửa, bạn cũng cần phải chú ý vệ sinh cơ thể ở những bộ phận như cổ, mặt, nách, ngực, bộ phận sinh dục… Nếu đã không tắm lại không chịu vệ sinh cơ thể thì sẽ là cơ hội vàng để vi khuẩn hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Quỳnh Chi (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Xoài
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục