Cổ phiếu Samsung tụt giảm khi người thừa kế bị bắt

Sau khi Phó Chủ tịch Samsung bị bắt để điều tra về tội hối lộ thì ngay sau đó, cổ phiếu của hãng này cũng giảm xuống, gây ảnh ưởng đến chỉ số thị trường chứng khoán Hàn Quốc Kospi.

Sau khi Phó Chủ tịch Samsung bị bắt để điều tra về tội hối lộ thì ngay sau đó, cổ phiếu của hãng này cũng giảm xuống, gây ảnh ưởng đến chỉ số thị trường chứng khoán Hàn Quốc Kospi.

[mecloud]VrIR3zrHcA[/mecloud]

Tâm điểm của ngày hôm nay là việc người thừa kế của Samsung Electronics – Phó chủ tịch Samsung Jay Y.Lee bị bắt để điều tra tội hối lộ trong một scandal chính trị lớn ở Hàn Quốc. Ngay sau khi sự việc được giới truyền thông đưa tin thì cổ phiếu của tập đoàn này cũng ngay lập tức sụt giảm và trở thành trung tâm chú ý của giới đầu tư.

Cổ phiếu Samsung tụt giảm khi người thừa kế bị bắt 1

Phó Chủ tịch Samsung - Jay Y Lee bị bắt khiến cổ phiếu hãng này giảm xuống. Ảnh: Reuters

Cụ thể, theo Bloomberg, mở cửa vào sáng nay 17/2, cổ phiếu của Samsung có lúc mất 1,8%. Tương tự, các công ty khác thuộc Samsung Group như Samsung C&T và Samsung Engineering lần lượt giảm 2,7%, 0,8%. Tính ra chỉ số chính của thị trường chứng khoán Hàn Quốc Kospi sáng nay đã giảm 0,2%.

Chỉ số này tại Trung Quốc, Shanghai Composite giảm 0,46%. Còn tại Hang Seng (Hong Kong) giảm 0,4%. Tại thị trường Nhật Bản cũng có những diễn biến tương tự. Lần lượt Nikkei và Topix giảm 0,7% và 0,6%.

Trước đó, ông Lee đã bị cáo buộc hối lộ, khai man, che giấu lợi nhuận phi pháp. Ngoài ra còn biển thủ và giấu tài sản ở nước ngoài. Tuy nhiên, cả ông Lee và tập đoàn Samsung đều phủ nhận cáo buộc này. Đến nay ông Lee đã bị bắt và tạm giam tại Trung tâm Tạm giữ Seoul để chờ đợi phán quyết cuối cùng của tòa án. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục