“Cô Phú Bồ Tát” ở Thái Nguyên sẽ bị điều tra

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở cô Phú nhưng chưa phát hiện sai phạm. Tuy nhiên, cơ sở sẽ bị tạm đình chỉ để điều tra.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở cô Phú nhưng chưa phát hiện sai phạm. Tuy nhiên, cơ sở sẽ bị tạm đình chỉ để điều tra.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Đăng Hồng Điệp - Phó Chủ tịch UBND TP Sông Công cho biết, sau khi báo chí phản ánh, UBND TP Sông Công đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở tẩm quất Ban Mai do bà Phú đứng tên.

 “Cô Phú Bồ Tát” ở Thái Nguyên sẽ bị điều tra 1

Cảnh khám xoa bóp tại cơ sở cô Phú. Ảnh Dân Việt

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không gây mất an ninh trật tự, không mất an toàn vệ sinh, bà Phú cũng không tổ chức hoạt động tẩm quất, song theo yêu cầu “cô Phú” đã thực hiện động tác “xoa bóp” giẫm lên lưng người bệnh.

Tuy nhiên, ông Điệp cũng thừa nhận, “Qua những thông tin hình ảnh đã được phản ánh, chúng tôi cho rằng hoạt động bà Phú rất phản cảm”.

Vị Phó CT này cho biết thêm, trong ngày hôm nay 18/9, UBND TP sẽ ra văn bản tạm dừng hoạt động cơ sở của bà Phú, người được mệnh danh là "cô Phú Bồ Tát hay còn biết đến với tên cậu cò...", đồng thời, tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn điều tra xác minh và xin ý kiến Sở Y tế Thái Nguyên.

Trên tờ Gia đình Việt Nam cũng đăng tải thông tin về việc sẽ đình chỉ hoạt động của cơ sở Ban Mai do bà Phú làm chủ. Đồng thời, UBND Thành phố Sông Công tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn điều tra xác minh, nếu phát hiện bà Phú hoạt động không đúng với ngành nghề kinh doanh cấp phép, vi phạm luật khám chữa bệnh thì UBND TP sẽ ra văn bản xử lý theo quy định pháp luật.

Còn trên báo Dân Việt, UBND TP.Sông Công cho biết, từ trước năm 2010, bà Phạm Thị Phú thực hiện việc khám, chữa bệnh theo đề tài nghiên cứu khả năng khám chữa bệnh của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người. Các cơ quan chức năng nhận được phản ánh việc khám chữa bệnh của bà Phú không phù hợp phong tục, không có cơ sở khoa học và gây phản cảm.

Video: Bên trong cơ sở của cô Phú Thái Nguyên

[mecloud]Hi97Vqd4nH[/mecloud]

Ngày 22/7/2010 UBND TX.Sông Công (cũ) yêu cầu bà Phú đình chỉ ngay các hoạt động khám, chữa bệnh trên cơ thể con người do không có giấy phép hành nghề y dược tư nhân được cấp có thẩm quyền cấp theo quy định, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát cơ sở.

Năm 2012, bà Phú đứng tên chủ hộ kinh doanh Ban Mai đăng ký dịch vụ tẩm quất. Mỗi ngày, có hàng trăm người bệnh tìm đến cơ sở tẩm quất của bà Phú để được điều trị.

UBND TP.Sông Công cho biết, qua các lần giám sát kiểm tra trong năm 2013 - 2014 chưa phát hiện bà Phú có biểu hiện vi phạm pháp luật trong quá trình hoạt động.

 “Cô Phú Bồ Tát” ở Thái Nguyên sẽ bị điều tra 7
Một tư thế khác trong cách chữa bệnh của cô Phú. Ảnh Báo Giao Thông

Trước đó, cộng đồng mạng xôn xao về những tấm hình được cho là chụp tại cơ sở của cô Phú. Theo đó, hàng trăm người cởi trần, thậm chí quần kéo xuống gần hết mông nằm la liệt ở sân nhà cô Phú để chờ cô xoa bóp, truyền năng lượng.

 “Cô Phú Bồ Tát” ở Thái Nguyên sẽ bị điều tra 8
Hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh Internet

Những hình ảnh và thông tin này lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, nhiều tờ báo đã mục sở thị cơ sở cô Phú. Quả thực, thời gian gần đây mỗi ngày có hàng trăm người bệnh từ các tỉnh thành tìm đến cơ sở.

 “Cô Phú Bồ Tát” ở Thái Nguyên sẽ bị điều tra 9
Xe nhỏ xe to từ nhiều nơi đến để chữa bệnh, cảnh xe đỗ đầy đường đã quá quen thuộc với người dân ở đây.

Phía ngoài con đường dẫn vào nhà cô Phú, xe ô tô nối thành hàng dài.

Video: Mục sở thị cơ sở chữa bệnh bằng cách dẫm đạp của Cô Phú Thái Nguyên

[mecloud]XT1HAU6var[/mecloud]

Thuận Phong (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Bế Đức Thuận
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục