Có phụ nữ đi theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời" đã tự uống thuốc phá thai

Những ngày qua, tại nhiều địa phương trên cả nước, thông tin về “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động như một tà giáo đang làm nóng dư luận. Có phụ nữ đi theo "hội thánh" này khi có thai đã tự uống thuốc phá thai khiến thai bị chết lưu.

Những ngày qua, tại nhiều địa phương trên cả nước, thông tin về “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” hoạt động như một tà giáo đang làm nóng dư luận. Có phụ nữ đi theo "hội thánh" này khi có thai đã tự uống thuốc phá thai khiến thai bị chết lưu.

Có phụ nữ đi theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' đã tự uống thuốc phá thai  1

Một nhóm tuyên truyền, lôi kéo người dân sinh hoạt, tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời" trái phép, bị Công an Hà Tĩnh phát hiện, xử lý. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Ngày 4/5, Ban Tuyên giáo Hà Tĩnh đã cung cấp thông tin về "Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoạt động trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, các nhóm tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời” hoạt động trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian qua đều chưa được cấp phép. Những nhóm này làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo báo cáo của Công an Hà Tĩnh, "Hội Thánh Đức Chúa Trời” xuất hiện ở Hà Tĩnh từ tháng 5/2016, bắt nguồn từ một nhóm người ở các tỉnh phía Bắc do Thiều Văn Hoan (32 tuổi, quê huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) làm nhóm trưởng.

Nhóm này tới Hà Tĩnh, thuê trọ tại nhiều điểm khác nhau dưới vỏ bọc nhân viên kinh doanh, tiếp thị để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia. Nhiều người nhẹ dạ, cả tin đã tin theo.

Có phụ nữ đi theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' đã tự uống thuốc phá thai  2

Công an TP Hà Tĩnh phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến "Hội Thánh Đức Chúa Trời". Ảnh: Công an Hà Tĩnh.


Từ tháng 5/2016 đến nay, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã phát hiện 55 người theo "hội thánh" này. Trong đó, 38 người ở Hà Tĩnh, số còn lại ở các tỉnh phía Bắc vào tuyên truyền.

Số người Hà Tĩnh bị rủ rê, lôi kéo theo giáo phái này thuộc nhiều địa phương, nhiều lứa tuổi khác nhau, sinh hoạt tại các điểm nhóm tập trung. Cụ thể, ở TP Hà Tĩnh có 8 người, huyện Thạch Hà 9 người, huyện Đức Thọ 4 người, huyện Cẩm Xuyên 4 người, huyện Can Lộc 2 người, huyện Kỳ Anh một người, huyện Nghi Xuân một người, huyện Vũ Quang một người, Hương Khê 6 người và Hương Sơn 2 người.

Trong số đó có 8 người đang đi làm ăn, đi học ở các địa phương khác bị rủ rê, lôi kéo. Đáng chú ý có 2 sinh viên, một học sinh THPT 16 tuổi và 2 người đã hưu trí.

Có phụ nữ đi theo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' đã tự uống thuốc phá thai  3

Đơn kêu cứu của người dân có người thân bị rủ rê theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời" gửi đến Công an Hà Tĩnh. Ảnh: Công an Hà Tĩnh.

Nhiều gia đình ở huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà có người thân theo "hội thánh" đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng đề nghị giải tán tổ chức này và xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu.

Theo phản ánh của một số người dân có người thân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời”, những người tham gia "hội thánh" này thường bị ảnh hưởng tới sức khỏe, bỏ bê công việc, tan vỡ gia đình, xa lánh bạn bè người thân... Có trường hợp một phụ nữ ở huyện Thạch Hà bỏ chồng và 3 con nhỏ đi theo Hội thánh. Hoặc có sinh viên ở huyện Cẩm Xuyên đã bỏ học để theo giáo phái này, cũng có người có thai tự uống thuốc phá thai dẫn đến thai bị chết lưu...

Theo lời những cựu thành viên của giáo phái này, khi vào hội, họ sẽ được học các cuốn Kinh thánh do hội soạn ra. Các môn đồ được khuyên nên từ bỏ gia đình nếu gia đình họ không tin vào giáo phái, không nên có con cái hoặc nếu lỡ có thai thì cũng nên đi phá.

Về việc phá thai, hội đưa ra lý do rằng việc “đưa một đứa trẻ đến với thế giới bên bờ vực hủy diệt là hành vi vô nghĩa và ích kỷ”. Những người phụ nữ có thai thường sẽ bị người trong hội miệt thị và xa lánh, khiến nhiều người phải tự đi phá thai vì không chịu được điều này.

Trước sự vươn vòi của "Hội Thánh Đức Chúa Trời”, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền về cách thức hoạt động của "hội thánh" nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng tập trung ngăn chặn, xử lý nhiều vụ việc liên quan đến giáo phái này.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-phu-nu-di-theo-hoi-thanh-duc-chua-troi-da-tu-uong-thuoc-pha-thai-011482493.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục