Cô ruột Kim Jong-un đã uống thuốc độc tự sát từ một năm trước?

Bà Kim Kyong-hui, vợ của ông Jang Song-thaek và là cô ruột của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là đã uống thuốc độc tự sát từ hơn một năm trước, chỉ 5 ngày sau khi Kim Jong-un ra lệnh hành quyết chồng bà.

Bà Kim Kyong-hui, vợ của ông Jang Song-thaek và là cô ruột của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, được cho là đã uống thuốc độc tự sát từ hơn một năm trước, chỉ 5 ngày sau khi Kim Jong-un ra lệnh hành quyết chồng bà.

 

Thông tin được tờ Wall Street Journal công bố từ tiết lộ của Kim Heung-kwang, một giáo sư máy tính tại Triều Tiên đã trốn sang Hàn Quốc vào năm 2004 đã phần nào tiết lộ số phận của bà Kim Kyong-hui.

Theo ông Kim Heung-kwang, bà Kim Kyong-hui đã uống thuốc độc vào ngày 12/12/2013, tức 5 ngày sau khi Kim Jong-un ra lệnh hành quyết Jang Song-thaek và đúng vào dịp 2 năm ngày mất của anh trai bà, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il, cha của Kim Jong-un.

Heung-kwang cho biết thông tin về cô của Jong-un đáng tin cậy vì ông có nguồn tin tại Triều Tiên và ông phải chi tiền để mua tin.

Tiết lộ của Heung-kwang có thể lý giải lý do khiến bà Kim Kyong-hui không xuất hiện trước công chúng cũng như trước báo giới Triều Tiên. Theo Heung-kwang, nó cũng lý giải tại sao hình ảnh bà Kim Kyong-hui lại bị cắt trong một bộ phim tài liệu chính thức của Triều Tiên hồi tháng 4/2014 và chỉ xuất hiện trở lại hai tuần sau đó.

“Rõ ràng là họ sẽ không bao giờ làm thế với một người còn sống”, ông nói.

Cô ruột Kim Jong-un đã uống thuốc độc tự sát từ một năm trước? 4

Lần xuất hiện hiếm hoi của bà Kim Kyong-hui trước công chúng

Nguồn tin của Heung-kwang cho biết bà Kyong-hui đã tự kết liễu cuộc sống vì giận dữ. “Bà ấy không còn muốn sống nữa”, ông nói.

Theo nguồn tin này, bà Kim được phát hiện trong nhà riêng vào buổi sáng kỷ niệm 2 năm ngày mất của anh trai, cố lãnh đạo Kim Jong-il. Bà lập tức được đưa tới bệnh viện và dù các bác sĩ hết lòng cứu chữa nhưng không thành công.

Thậm chí, nguồn tin này còn khẳng định rằng, trước khi quyết định tự sát, bà Kim đã nguyền rủa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì quyết định hành quyết chồng bà. Đó là lý do vì sao bà không được tổ chức đáng tang theo nghi thức quốc gia, Bình Nhưỡng không lên tiếng xác nhận và các phương tiện truyền thông trong nước cũng không đưa tin nào về sự việc này.

Thông tin này khá mâu thuẫn với việc trước đó truyền thông Hàn Quốc cho biết, sau nghi vấn bị thanh trừng, bà Kim Kyong-hui, cô ruột lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ tái xuất hiện hôm 12/10 trong một bộ phim tài liệu trên kênh truyền hình nhà nước. Điều này giúp củng cố nhận định cho rằng bà không hề bị loại bỏ khỏi tầng lớp quyền lực của đất nước, bất chấp việc ông Jang Song-thaek, người chồng quá cố của bà, bị hành quyết hồi năm ngoái.

Giới quan sát từng đưa ra nhiều giả thuyết về số phận của bà Kim Kyong-hui, sau khi chồng bà chết. Một giả thuyết cho rằng Kyong-hui và ông Jang đã ly dị và Jong-un vẫn quý mến bà. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho rằng bà đang “sống như thực vật” sau khi phẫu thuật để loại một khối u.

 

Theo Yên Yên (Wall Street Jounal)

 

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục