Trang chủ » Đời sống
Thứ ba, 22/11/2016 14:59 (GMT 7)

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa

Mỗi đợt cuối thu, cây dẻ quạt 1.400 năm tuổi trên đỉnh núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc lại tạo ra biển lá vàng rực phủ quanh gốc cây cũng như phủ khắp mặt sân ngôi Cổ Quan Âm Thiền Tự.

Mỗi đợt cuối thu, cây dẻ quạt 1.400 năm tuổi trên đỉnh núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc lại tạo ra biển lá vàng rực phủ quanh gốc cây cũng như phủ khắp mặt sân ngôi Cổ Quan Âm Thiền Tự.

[mecloud]CGEf54nZ4t[/mecloud]

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa 1

Màu vàng nổi bật của lá cây khiến nhiều du khách thích thú.

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa 2

Cây dẻ quạt này được cho là do một vị hoàng đế thời Đường tự tay trồng vào thế kỷ 7. Ảnh: Thisiscolossal

Theo Independent, đến mùa thu, lá cây cổ thụ này chuyển thành màu vàng rực rỡ và bắt đầu rụng từ giữa tháng 11, khiến sân chùa biến thành một biển lá vàng.

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa 3

Phần sân đền thành một biển lá vàng.

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa 4

Suốt nhiều thế kỷ, giới nghiên cứu cho rằng loài cây đã tuyệt chủng trong tự nhiên, nhưng tại tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc, vẫn còn một cây sống sót trong khu bảo tồn Thiên Mẫu Sơn. Ảnh: Thisiscolossal

Loài cây này không thay đổi suốt hơn 200 triệu năm qua dù trải qua nhiều đợt biến đổi khí hậu. Vì thế, cây dẻ quạt thường được mệnh danh là "hóa thạch sống".

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa 5
Cây dẻ quạt 1.400 năm tuổi nằm ngay cạnh chùa Cổ Quan Âm Thiền Tự ở núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Ảnh: Thisiscolossal

Cây dẻ quạt, hay còn gọi là bạch quả (ngân hạnh), thuộc họ cây thân gỗ lớn, tán rộng và cành dài, cao ít nhất 20 - 35 m. Lá cây được dùng làm thuốc chữ bệnh trong Đông y, giúp cải thiện trí nhớ và chống oxy hóa gốc tự do. 

Cổ thụ 1.400 năm tuổi rụng lá phủ vàng khắp sân chùa 6
Quả rẻ quạt trong các buổi trà đạo như là đồ ngọt và món tráng miệng. Quả nhuộm đỏ được sử dụng trong các buổi lễ, dọn ăn trong đám cưới, giúp tiêu hoá, giải rượu. 

Đức Hòa

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục