Có tới hơn 400 nhân cách thay phiên nhau xuất hiện, cặp đôi chật vật để sống một cách bình thường

Nhiều khi không kiểm soát được hành động của mình khiến chúng ta rơi vào những tình huống khó xử trong cuộc sống. Vậy hãy thử tưởng tượng xem cặp đôi có đến 400 nhân cách đến từ Anh dưới đây đã phải sống khó khăn đến như thế nào.

Nhiều khi không kiểm soát được hành động của mình khiến chúng ta rơi vào những tình huống khó xử trong cuộc sống. Vậy hãy thử tưởng tượng xem cặp đôi có đến 400 nhân cách đến từ Anh dưới đây đã phải sống khó khăn đến như thế nào.

Đi siêu thị mua hàng là việc chúng ta làm hàng ngày một cách tự nhiên và dễ dàng, thế nhưng với cặp đôi Kai 27 tuổi và Franz 26 tuổi tới từ Anh, đây là một công việc dường như bất khả thi khi họ có phải mua hàng cho hàng tá người khác nhau tồn tại trong người mình.

Kai và Franz bị chẩn đoán mắc phải triệu chứng rối loạn đa nhân cách, cả 2 có gần 400 nhân cách tồn tại và sinh sống trong cùng một cơ thể. 

Có tới hơn 400 nhân cách thay phiên nhau xuất hiện, cặp đôi chật vật để sống một cách bình thường 1

Kai 27 tuổi và Franz 26 tuổi tới từ Anh

Trong cuộc sống của họ, không có cách gì để biết được nhân cách nào sẽ xuất hiện tiếp theo. Đó có thể là đàn ông hoặc đàn bà, trẻ con hoặc người lớn, với khẩu âm tới từ bất kỳ đâu trên thế giới. Mỗi nhân cách đều có một câu chuyện của riêng mình.

 Trong chương trình tài liệu "Những nhân cách khác và tôi", phóng viên có dịp bắt gặp 2 nhân cách Blake và Grey của Franz và Kai khi họ đang cố gắng đi mua sắm ở siêu thị.

Có tới hơn 400 nhân cách thay phiên nhau xuất hiện, cặp đôi chật vật để sống một cách bình thường 2

Đi siêu thị là công việc đặc biệt khó khăn với họ

"Mặc dù chúng tôi đã lên danh sách cẩn thận những thứ cần mua thế nhưng mọi thứ chẳng bao giờ diễn ra như dự định. Thật khó khăn khi liên tục có người này muốn thứ này và người kia đòi mua thứ khác."

"Có ai đó muốn mua cherry. Zack thì muốn ăn mỳ. Xander thì kêu gào đòi mua những món ăn có hại cho sức khỏe", Grey cho biết.

Một nhân cách trẻ con tên Littles xuất hiện với những đòi hỏi quá đáng kéo theo sự xuất hiện của một nhân cách khác ngay sau đó với vai trò "người bố của tất cả" là Damien 27 tuổi: "Tôi là Damo, tôi xuất hiện để làm tròn vai trò người bố của mình."

Kết thúc buổi mua sắm cũng là khi Franz và Kai đã có sự thay đổi nhân cách lên đến cả chục lần. Thật là một cách sống gây kiệt sức!

Cặp đôi này gặp nhau vào năm 2011, thông qua một diễn đàn dành cho người mắc chứng rối loạn nhân cách. Hiện nay họ đang trong mối quan hệ tình cảm và cho biết mọi thứ khá phức tạp khi đây không phải chuyện của riêng 2 người mà còn phải cân nhắc đến cảm xúc của các nhân cách khác.

Có tới hơn 400 nhân cách thay phiên nhau xuất hiện, cặp đôi chật vật để sống một cách bình thường 3

Cả 2 gặp nhau thông qua một diễn đàn dành cho người mắc chứng rối loạn nhân cách

Franz giải thích: "Có thể nói rằng cơ thể của chúng tôi ở cạnh nhau. Thế nhưng các nhân cách khác nhau cũng có thể có các mối quan hệ khác nhau, không chỉ là tình yêu, mà còn là tình cảm gia đình, bạn bè"

Một số nhân cách của Franz

Zack, 14 tuổi

Rất năng động và ồn ào, đặc biệt là đối với những thứ mình thích. Zack luôn muốn đảm bảo mọi người được vui vẻ và an toàn. Zack là một cậu bé ham học hỏi và luôn muốn tìm tòi những cái mới. Những việc Zack thường làm khi được ra ngoài là đọc sách, vẽ vời và nghiên cứu về khảo cổ học.

Damien, 28 tuổi

Luôn đóng vai "người bố của tất cả" để nhắc nhở và chỉ bảo mọi người. Damien thích nghe nhạc và đặc biệt thích nấu ăn. Anh là bố thật sự của một nhân cách tên Xander.

Lola, 18 tuổi

Một cô gái rất vui vẻ và thích tiệc tùng. Lola rất tự tin và luôn chủ động giao tiếp với người xung quanh. Nếu đã khiến Lola thất vọng thì sẽ rất khó để có thể lấy lại niềm tin từ cô gái này.

Xander, 6 tuổi

Xander luôn có một nguồn năng lượng dồi dào trực chờ tuôn trào. Tuy nhiên đây cũng là một cậu bé rất ngọt ngào. Xander cho biết, lớn lên muốn trở thành một ngôi sao nhạc rock như bố của mình (Damien).

Ben, 4 tuổi

Nhút nhát và sợ hãi tiếp xúc với người lạ. Ben luôn mang theo một chú gấu tên Bear Bear khi được ra ngoài. Cậu bé rất thích tô màu và xem phim hoạt hình, bộ phim yêu thích của cậu là "Brave".

Cặp đôi chia sẻ có một thứ mà họ rất muốn làm được nhưng quá khó khăn để thực hiện đó là có một công việc thật sự. 

"Chúng tôi rất muốn làm việc nhưng lại chẳng kiếm nổi một công việc phù hợp khi các nhân cách cứ thay phiên xuất hiện liên tục. Mọi thứ chẳng bao giờ hoạt động được một cách liền mạch.", Kai chia sẻ. 

"Một lần tôi đã từng thử làm phục vụ bàn nhưng mọi thứ diễn ra thật tệ hại. Phục vụ đòi hỏi bạn phải nhớ những gì khách gọi, những bàn khách ngồi và món nào sẽ đi đến đâu. Và rõ ràng là tôi chẳng làm nổi việc đó."

Có tới hơn 400 nhân cách thay phiên nhau xuất hiện, cặp đôi chật vật để sống một cách bình thường 4

Một nhân cách của Kai - Shade, 7 tuổi, xuất hiện trong lúc đi mua sắm

Một công việc khác trong cuộc sống cũng khiến cặp đôi tốn rất nhiều sức lực đó là nấu ăn. Họ gặp rắc rối với việc có nhân cách thì biết nấu và có nhân cách thì không biết chút nào. Hoặc đơn giản nhân cách nào đó xuất hiện và chẳng cảm thấy đói. Có những lúc họ nhịn đói cả ngày vì các nhân cách biết nấu ăn không xuất hiện.

Một số nhân cách của Kai

Sam, 31 tuổi

Sam có tính cách của một người bố và luôn muốn giữ cho mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng. Anh ấy là một mọt sách chính hiệu khi mỗi lần được xuất hiện, việc anh ấy làm thường là đọc sách. Cuốn sách yêu thích của anh ấy là "Red Queen" của Victoria Aveyard.

Aimee, 20 tuổi

Aimee đã từng rất xấu tính nhưng giờ đây cô ấy đã thay đổi. Cô ấy thích những thứ làm từ pha lê và xương động vật.

Theo, 18 tuổi

Là một cậu chàng rất thích được kết bạn với mọi người. Theo có niềm yêu thích đặc biệt với đại dương, cụ thể hơn là cá mập.

Fyn, 17 tuổi

Fyn là một người trầm tính nhưng yêu quý tất cả mọi người. Cậu ấy thấy những điều tốt đẹp trong mọi thứ và luôn lạc quan trong cuộc sống.

Fiona - 17 và đôi khi là 7 tuổi

Fiona sẽ là một cô gái 17 tuổi khi thấy yêu đời. Cô ấy ăn chay và thường ít khi xuất hiện. Cô ấy nghĩ rằng bò, lợn và vịt là những động vật đáng yêu nhất trên đời. Fiona sẽ biến thành đứa trẻ 7 tuổi khi gặp một số rắc rối về tâm lý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục