Cơ trưởng MH370 cố ý tự sát sau khi ly hôn vợ?

Cơ trưởng của MH370 được cho đã giảm áp để sát hại hết tất cả mọi người trong khoang hành khách trước khi lao xuống biển.

Hãng tin Sputnik hôm 18/6 đã dẫn lại giả thuyết mới nhất cho thấy phi công Zaharie Ahmad Shah trên chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn có thể đã cố ý lao máy bay xuống biển để tự sát.

Theo chia sẻ của cựu phóng viên William Langewiesche của tạp chí The Atlantic, cơ trưởng 53 tuổi có thể đã giảm áp suất buồng lái nhằm sát hại tất cả những người trong khoang hành khách để không ai can thiệp được hành động tự sát của ông.

Cơ trưởng MH370 cố ý tự sát sau khi ly hôn vợ? 1Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah được cho đã cố ý lao máy bay xuống biển. Ảnh: The Washington Post

Theo giả thuyết này trước vụ việc, ông Zaharie đã bị trầm cảm sau khi vợ chia tay do ông gian díu với một tiếp viên.

“Hôn nhân của ông Zaharie là tồi tệ. Trước đó ông từng ngủ với một số tiếp viên và điều gì xảy ra, chúng ta ai cũng biết. Bạn đang bay khắp thế giới với những cô gái đẹp sau lưng. Nhưng vợ ông ấy biết”, một đồng nghiệp của Zaharie cho biết.

Ngoài ra, theo chia sẻ của bạn bè của phi công này, sau khi ly hôn vợ, ông Zaharie thường xuyên "cô đơn và buồn bã".

Ông Langewiesche đã đưa ra giả thuyết khi cho rằng vụ giảm áp "cố ý có lẽ là cách rõ ràng và duy nhất nhằm khuất phục một khoang hành khách ngang ngạnh trên một máy bay sẽ còn trên không suốt nhiều giờ".

Nguồn thông tin cũng cho biết, các mặt nạ oxy chỉ cung cấp đủ trong vòng 15 phút ở độ cao gần 4.000 m, trong khi máy bay ở độ cao 12.192 m trong nhiều giờ nên các hành khách chắc chắn sẽ bất tỉnh và “chết êm ái mà không bị nghẹn hay ngạt thở”.

Mặc dù vậy, phi công vẫn sẽ được cung cấp oxy suốt nhiều giờ qua mặt nạ oxy trong buồng lái.

Cơ trưởng MH370 cố ý tự sát sau khi ly hôn vợ? 2Vụ MH370 mất tích bí ẩn đến nay vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp của ngành hàng không thế giới. Ảnh: Internet

Máy bay MH370 của hãng Malaysia Airlines mất tích bí ẩn vào ngày 8/3/2014 cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn.

Mặc dù đã có khá nhiều giả thuyết đặt ra, xong đến thời điểm hiện tại, số phận của MH370 vẫn là bí ẩn của ngành hàng không thế giới.

Tin Liên Quan
Minh Di (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/co-truong-mh370-co-y-tu-sat-sau-khi-ly-hon-vo-011522246.html
Sự kiện

Máy bay MH370 của Malaysia mất tích

Máy bay MH370 mất tích: Phát hiện mới tại Philippines và hy vọng giải mã bí ẩn
Máy bay MH370 mất tích: Phát hiện mới tại Philippines và hy vọng giải mã bí ẩn

Suốt 6 năm qua, chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích vẫn luôn là bí ẩn lớn mà chưa tìm được lời giải. Tuy nhiên những phát hiện mới của ngư dân tại Philippines có thể là câu trả lời cho tất cả.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục