Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ tư, 03/09/2014 09:18 (GMT 7)

Cố vấn an ninh Mỹ Susan Rice sắp tới thăm Trung Quốc

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, Caitlin Hayden mới đây đã thông báo về chuyến thăm của cố vấn an ninh Mỹ Susan E.Rice tới Trung Quốc

Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, Caitlin Hayden mới đây đã thông báo về chuyến thăm của cố vấn an ninh Mỹ Susan E.Rice tới Trung Quốc.

Theo Nhà Trắng, chuyến thăm của bà Susan E.Rice tới Bắc Kinh sẽ bắt đầu từ ngày 7/9/2014. Bà sẽ có các cuộc hội đàm với những quan chức cấp cao của Trung Quốc, trong đó có cả Ủy viên Quốc vụ viện Dương Khiết Trì để bàn về hàng loạt các vấn đề song phương cũng như khu vực và toàn cầu.

Cố vấn an ninh Mỹ Susan Rice sắp tới thăm Trung Quốc 5

Cố vấn an ninh Mỹ Susan Rice

Chuyến thăm của bà Rice diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc đang căng thẳng sau hàng loạt vụ việc trong đó có vụ đánh chặn máy bay trên biển Đông hồi tháng trước. Trước đó, Washington còn cáo buộc và truy tố 5 sĩ quan quân đội Trung Quốc ăn cắp dữ liệu của các công ty Mỹ.

Cuối tháng này, Tổng thống Barack Obama và chủ tịch Tập Cận Bình có khả năng sẽ gặp nhau trực tiếp tại Đại hội đồng Liên hợp quốc và có thể tiếp tục gặp nhau tại Diễn đàn hợp tác kinh tế chau Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Trung Quốc vào tháng 11 tới.

Bảo Linh/Người đưa tin (Theo whitehouse.gov)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục