Con bệnh thập tử nhất sinh, bố có thận tương thích 100\% nhưng không thể phẫu thuật cấy ghép vì mang tiền án

Bất chấp con trai 2 tuổi đang rất cần thận để phẫu thuật cấy ghép, ông bố vẫn không biết làm cách nào để hiến tạng cho con chỉ vì từng vướng tiền án tiền sự.

Bất chấp con trai 2 tuổi đang rất cần thận để phẫu thuật cấy ghép, ông bố vẫn không biết làm cách nào để hiến tạng cho con chỉ vì từng vướng tiền án tiền sự.

Theo trang Mirror, bé AJ Dickerson (2 tuổi) đang phải giành giật sự sống từng ngày trong khi ca quyết định mang tính sống còn đối với em lại bị trì hoãn chỉ vì bố em, cũng chính là người hiến tạng, từng vướng tiền án tiền sự.

AJ Dickerson là một đứa trẻ sinh non với 2 quả thận không hoạt động tốt. Mẹ bé, chị Carmellia Burges cho hay con trai chị luôn đấu tranh để được sống kể từ khi chào đời. Sau nhiều cuộc xét nghiệm, các bác sĩ thông báo bố bé là anh Anthony Dickerson có thận tương thích 100% với con trai nên có thể thực hiện phẫu thuật cấy ghép để cứu bé.

Anh Dickerson đã chuẩn bị tình thần để hiến tạng cho con vào ngày 3/10/2017 nhưng bệnh viện điều trị cho AJ ở Atlanta, Georgia (Mỹ) đã hủy bỏ ca phẫu thuật vào phút chót.

Con bệnh thập tử nhất sinh, bố có thận tương thích 100\% nhưng không thể phẫu thuật cấy ghép vì mang tiền án 1

Bé AJ Dickerson (2 tuổi) đang phải giành giật sự sống từng ngày.

Con bệnh thập tử nhất sinh, bố có thận tương thích 100\% nhưng không thể phẫu thuật cấy ghép vì mang tiền án 2

Bố mẹ bé AJ cho biết vài tháng gần đây, bé thường bị đột quỵ và lo rằng đợi đến lúc được phẫu thuật thì đã quá muộn.

Nguyên nhân dẫn đến sự trì hoãn này là do anh Dickerson từng có tiền án tiền sự và gần đây vừa bị bắt vì bị nghi ngờ sở hữu vũ khí. Chính vì vậy, nhân viên y tế bệnh viện muốn kiểm tra chắc chắn xem ông bố này có tuân thủ các cam kết sau khi được phóng thích sớm hay không trước khi tiến hành ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật có thể bị lùi lại tới tháng 1/2018 nhưng bố mẹ bé AJ cho biết vài tháng gần đây, bé thường bị đột quỵ và lo rằng đợi đến lúc được phẫu thuật thì đã quá muộn. Anh Dickerson tỏ ra khá bức xúc và cho rằng lỗi lầm do anh gây ra chẳng liên quan gì đến đứa trẻ bệnh tật cả.

Trong khi đó, phía bệnh viện Emory vẫn kiên quyết muốn anh Dickerson trình bằng chứng cho thấy anh đã tuân thủ mọi cam kết sau khi được phóng thích từ cán bộ chịu trách nhiệm trong vòng 3 tháng tới. Bệnh viện sẽ xem xét đánh giá lại trường hợp của anh Dickerson vào tháng 1/2018 sau khi nhận hồ sơ đã hoàn thành.

Theo Afamily/Trí thức trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục