Con dâu quá hồn nhiên

Mặc dù, nhà có bố chồng sống chung, nhưng con dâu tôi thường xuyên mặc những bộ quần áo ngủ mỏng manh, hớ hênh vô tư đi lại trước mặt tôi như không có sự hiện diện của bố chồng.

 

 

Mặc dù, nhà có bố chồng sống chung, nhưng con dâu tôi thường xuyên mặc những bộ quần áo ngủ mỏng manh, hớ hênh vô tư đi lại trước mặt tôi như không có sự hiện diện của bố chồng.

Năm nay tôi 47 tuổi, không may góa vợ sớm, một mình nhiều năm phải sống trong cảnh gà trống nuôi con trai khôn lớn. Vì muốn gia đình có bàn tay người phụ nữ chăm lo, vun vén nên tôi đã đồng ý cho con trai lấy vợ sớm. Tuy vậy, do con dâu còn trẻ nên cháu không những không biết vun vén, đảm đương việc nhà mà trong sinh hoạt nhiều khi còn hồn nhiên một cách thái quá.

Mặc dù, nhà có bố chồng sống chung, nhưng con dâu tôi thường xuyên mặc những bộ quần áo ngủ mỏng manh, hớ hênh vô tư đi lại trước mặt tôi như không có sự hiện diện của bố chồng. Nhiều lúc ngồi xem tivi, cháu còn ghếch cả chân lên bàn. Việc thể hiện tình cảm với chồng cũng thái quá, như chốn không người khiến nhiều phen tôi phải đỏ mặt. Tôi rất muốn nhắc nhở, bảo ban cháu nhưng là bố chồng, nói ra thì sợ cháu ngại mà nói với con trai thì cũng rất bất tiện. Chả nhẽ lại đi nhờ ông bà thông gia góp ý thì cũng không ổn. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.


Nguyễn Tiến Hiệp (Ninh Hiệp - Gia Lâm)

Người xưa vẫn nói: “Dạy con từ thuở còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”. Con dâu của bạn còn trẻ người non dạ, chưa ý thức được trách nhiệm mà mình phải gánh vác cũng như sự ý tứ, phải phép khi đi làm dâu. Do vậy, việc “uốn nắn” con ngay từ những ngày đầu về làm dâu là hết sức cần thiết, bởi không chỉ liên quan đến nếp ăn, ở trong gia đình mà còn tạo nền tảng cho việc nuôi dạy cháu nội của bạn sau này. Do không có người phụ nữ trong nhà nên bạn sẽ phải chủ động đứng ra dàn xếp.

Trước hết, bạn nên nói chuyện với con trai, phân tích mọi lẽ thiệt hơn để cậu ấy góp ý với vợ trước. Vì dù sao hai vợ chồng trẻ nói chuyện với nhau cũng hợp hơn, con dâu bạn cũng đỡ ngại, đỡ tự ái hơn. Có lẽ vì con trai bạn cũng còn trẻ nên chưa để ý đến những việc như vậy. Trong trường hợp con trai bạn ngại nói với vợ thì bạn nên khéo léo nhắc con dâu, những hành động, lời ăn tiếng nói và cả cách ăn mặc như vậy chỉ nên ở trong phòng riêng của hai vợ chồng.

Nếu tình hình không có gì biến chuyển, bạn có thể cậy nhờ đến cha mẹ, anh chị của con dâu để nhắc nhở. Có thể ban đầu bạn sẽ mắc phải sự không hài lòng của con dâu, nhất là gia đình thông gia, nhưng khi nói bằng cái tâm, bằng sự chân thành góp ý, mọi người sẽ hiểu và ủng hộ. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.

Xem thêm Clip HOT trên Tin Mới Cận cảnh cuộc sống về đêm của khu phổ đèn đỏ rẻ mạt nhất thế giới

 

Tin Liên Quan
Nguyễn Thị Thỏa
Nguồn: anninhthudo.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục