Côn đồ dùng cốc thủy tinh đập liên tiếp vào mặt con nợ

(Tinmoi.vn) Thắng cùng đồng bọn đã đấm đá và dùng cốc thủy tinh đánh ông Khoa, đồng thời bắt ông này phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng do người bạn chưa trả hết

 

 

(Tinmoi.vn) Thắng cùng đồng bọn đã đấm đá và dùng cốc thủy tinh đánh ông Khoa, đồng thời bắt ông này phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng do người bạn chưa trả hết

TAND TP Hà Nội vừa mở phiên xét xử các bị cáo liên quan đến vụ cướp tài sản.

Kết thúc phiên xét xử tòa tuyên phạt Lê Quang Tùng (tức Thanh Tùng, SN 1971, trú ở phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) 11 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Là đồng phạm, Phan Quân (SN 1979, ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình) phải nhận 10 năm tù và Trần Quyết Thắng (SN 1970, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình) cũng phải lĩnh 7 năm 6 tháng tù giam cùng về tội “Cướp tài sản”, quy định tại khoản 3, Điều 133-BLHS. Bị hại là ông Nguyễn Như Khoa (SN 1959), ở huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Theo cáo trạng, do bạn ông Khoa cần 330 triệu đồng nên đã nhờ ông này đứng ra bảo lãnh để vay của Lê Quang Tùng số tiền tương ứng với lãi suất 30 triệu đồng, trong thời gian 10 ngày.

Đến hạn, bạn ông Khoa mới trả được cho Tùng 160 triệu đồng, số còn lại thì khất trả dần. Tuy nhiên, sau đó bạn ông Khoa dần lánh mặt “chủ nợ”. Nhằm thu hồi lại số tiền đã cho vay, Tùng nhờ Trần Quyết Thắng đứng ra giúp đỡ. Trưa 15-5-2013, phát hiện ông Khoa có mặt tại một quán cà phê ở phố Vạn Phúc, Tùng lập tức gọi điện cho Thắng và đối tượng này dẫn theo Phan Quân đến xử lý người bảo lãnh “con nợ”.

Tại đây, Thắng cùng đồng bọn đã đấm đá và dùng cốc thủy tinh đánh ông Khoa, đồng thời bắt ông này phải viết giấy vay nợ 200 triệu đồng do người bạn chưa trả hết… Sau đó, ông Khoa lập tức trình báo cơ quan công an và vào viện để điều trị thương tích.

Tại tòa, mặc dù Lê Quang Tùng cùng đồng bọn không thành khẩn khai nhận hành vi dùng vũ lực để chiếm đoạt tài sản của bị hại, song căn cứ vào các lời khai cùng chứng cứ trong quá trình điều tra, cả đại diện VKSND TP và HĐXX sơ thẩm đều khẳng định có đủ cơ sở để quy kết các bị cáo đã phạm vào tội “Cướp tài sản”. 

Mọi thông tin pháp luật xã hội sẽ được cập nhật liên tục tới độc giả.

Trang Lê (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục