Trang chủ » Pháp luật » An ninh hình sự
Thứ bảy, 22/03/2014 10:49 (GMT 7)

Côn đồ múa dao dọa giết cả bệnh viện

Tại bệnh viện, Tân la hét, chửi bới, đồng thời vung dao lên khua tứ phía làm mọi người hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn. Sau đó, Tân đi sang phòng thí nghiệm, đập mạnh con dao xuống bàn làm cho các bác sĩ và nhân viên làm việc ở đây bỏ chạy hết.

Tại bệnh viện, Tân la hét, chửi bới, đồng thời vung dao lên khua tứ phía làm mọi người hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn. Sau đó, Tân đi sang phòng thí nghiệm, đập mạnh con dao xuống bàn làm cho các bác sĩ và nhân viên làm việc ở đây bỏ chạy hết.

Vào khoảng 8h30 ngày 13/3/2014, Tổ công tác Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An đang làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn thì nhận được tin báo về việc có một thanh niên đang có hành vi gây rối trật tự công cộng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã kịp thời có mặt tại hiện trường và phát hiện một thanh niên khoảng 20 - 25 tuổi, tay phải cầm một con dao bầu (loại dao dùng để chọc tiết lợn) đang có hành vi chửi bới, xúc phạm, lăng mạ nhân viên, bác sĩ, bệnh nhân trong bệnh viện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên.

Tuy nhiên, khi lực lượng Công an tiến hành vận động, thuyết phục đối tượng không được có hành vi như trên thì y không những không chấp hành mà còn có hành vi chửi bới, lăng mạ và thách thức cơ quan chức năng. Do vậy, Tổ công tác Công an huyện đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời phối hợp với Ban Công an thị trấn tiến hành bắt giữ đối tượng, thu giữ hung khí và đưa đối tượng về trụ sở để làm việc.

Côn đồ múa dao dọa giết cả bệnh viện 5

Đối tượng Hoàng Văn Tân.

Tại Công an huyện Hưng Nguyên, đối tượng được làm rõ là Hoàng Văn Tân (SN 1995) trú tại xóm 6, xã Hưng Tiến. Quá trình điều tra, Tân khai nhận: Khoảng 6h30 ngày 13/3/2014, do bực tức chuyện gia đình nên y đã cầm dao và đi xe máy vào khu vực cầu Yên Xuân, xã Hưng Xuân để tìm gặp người “em rể tương lai” tên Hào. Sau đó, hai người cùng quay lại nhà Tân ở Hưng Tiến. Khi đi qua cầu của xã Hưng Tiến thì chiếc xe máy tự ngã, gây tai nạn làm Tân bị thương ở trán, Hào bị thương ở tay.

Sau đó, cả hai vẫn tiếp tục đi về nhà. Lúc về đến nhà, thấy con mình bị tai nạn nên mẹ Tân đã can ngăn không cho đi nữa nhưng Tân vẫn tiếp tục cầm con dao đã lấy trước đó rồi chở Hào đi ra phía Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên và trực tiếp vào phòng cấp cứu.

Tại đây, Tân đã có hành vi ngăn cản không cho các bác sĩ, y tá vào phòng làm việc. Đối tượng này đã la hét, chửi bới, lăng mạ và làm ồn ào, náo động cả bệnh viện và dọa nạt rằng: “Thằng em tau mà bị chi thì tau giết cả cái bệnh viện ni luôn”, đồng thời vung dao lên khua tứ phía làm mọi người hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn.

Tân đã dùng chân đạp mạnh vào cửa phòng tiểu phẫu rồi đi sang phòng thí nghiệm, đập mạnh con dao xuống bàn làm cho các bác sĩ và nhân viên làm việc ở đây bỏ chạy hết.

Tiếp đó, bảo vệ của bệnh viện đến can ngăn nhưng y không nghe mà còn cầm dao rệt đuổi người này. Khi lực lượng Công an có mặt tại bệnh viện đã yêu cầu Tân bỏ dao xuống và dừng hành vi gây rối trật tự công cộng thì y tiếp tục vung dao dọa lại cơ quan chức năng đang thi hành công vụ, đồng thời có hành vi dọa nạt, chửi bới tục tĩu cán bộ Công an xã. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng.

Cơ quan CSĐT Công an Hưng Nguyên đang tiến hành hoàn tất thủ tục để khởi tố đối tượng Hoàng Văn Tân về hành vi gây rối trật tự công cộng. Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Công an Nghệ An

Tin Liên Quan
Vũ Thị Thủy
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục