Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì...

Cậu bé 15 tháng tuổi khi đó đã rơi xuống hồ bơi ở nhà, khi bố mẹ phát hiện ra, cậu bé gần như chết đuối, mặt úp xuống nước.

Người thanh niên vui vẻ này đã sắp khi còn là một đứa trẻ. Vụ tai nạn đã khiến anh bị bại não, chẳng còn mạnh khỏe như xưa. Anh không chỉ thách thức tất cả mọi thứ để chiến đấu và tồn tại, anh còn là một câu chuyện đầy cảm hứng để mọi người noi theo.

Khi Teagan Sears vẫn còn là một đứa trẻ, một điều khủng khiếp đã xảy đến làm thay đổi cả cuộc sống của anh và gia đình. Cậu bé 15 tháng tuổi khi đó đã rơi xuống hồ bơi ở nhà, khi bố mẹ phát hiện ra, cậu bé gần như chết đuối, mặt úp xuống nước. Bà Warna Sears - mẹ của Teagan chia sẻ: “Chẳng thể diễn tả được chính xác sự việc lúc ấy, chỉ biết là con tôi khi có xám xịt cả người và không thể thở được”.

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 1.

Teagan vốn một đứa trẻ hoạt bát, lanh lợi. (Ảnh: NTD)

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 2.

Cậu bé 15 tháng tuổi khi đó đã rơi xuống hồ bơi ở nhà, khi bố mẹ phát hiện ra, cậu bé gần như chết đuối, mặt úp xuống nước. (Ảnh: NTD)

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 3.

(Ảnh: NTD)

Các bác sĩ có mặt khi đó bảo bố mẹ Teagan nên chào tạm biệt con lần cuối, ôm hôn con rồi đưa con vào nhà tang lễ nhưng họ không làm thế, bởi theo bà: “Đó không phải là sự lựa chọn của chúng tôi”. Họ vẫn quyết tâm đưa con đến bệnh viện cấp cứu. Tại đây, với sự nỗ lực của các y bác sĩ, Teagan đã qua cơn nguy kịch nhưng do não thiếu oxy nên cậu bé đã bị , ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phát triển của em, đặc biệt là khi vận động và phối hợp.

Và Teagan bắt đầu cuộc hành trình chữa bệnh và trong suốt hành trình đó, anh luôn có bố mẹ bên cạnh, theo dõi, động viên mỗi ngày. “Ai cũng sẽ trải qua cảm giác không tin vào cách chữa trị này, rất nhiều lần trong ngày. Nó thật sự mệt mỏi và chúng tôi đã kiên trì theo đuổi trong nhiều năm”, bà Warna cho biết.

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 4.

Teagan phải trải qua rất nhiều lần trị liệu. (Ảnh: NTD)

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 5.

Suốt hành trình đó, anh luôn có bố mẹ bên cạnh, theo dõi, động viên mỗi ngày. (Ảnh: NTD)

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 6.

(Ảnh: NTD)

Sau nhiều năm kiên trì, đáp lại sự mong đợi của mọi người, Teagan đã hồi phục khá tốt. Anh tốt nghiệp Trường Trung học Vallivue, trở thành một chàng trai vui vẻ, hài hước. Theo mẹ của Teagan anh có một sức hút đặc biệt đối với những người xung quanh. “Thằng bé luôn được mọi người chú ý. Có thể vì nó hay cười và khiếu hài hước của nó nữa”, bà chia sẻ với KYVB.

Mắc bệnh bại não nghĩa là sẽ có một sự suy giảm vĩnh viễn ảnh hưởng đến chức năng vận động của não nhưng với anh, đó không phải là vấn đề. “Tôi bị bại não. Đó không phải là vấn đề gì lớn lao. Đôi chân làm tôi thất bại, cùng với phần còn lại của cơ thể. Dù cho như vậy, tôi vẫn muốn cống hiến nhiều hơn là sống với một thái độ tiêu cực”, anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Và trong suốt nhiều thập kỉ qua, sau khi tốt nghiệp trung học, Teagan trở thành tình nguyện viên tại Trường Tiểu học Sacajawea. Ngày ngày trên chiếc xe lăn, Teagan đều đặn đến để hỗ trợ giảng dạy cho các bé học sinh và được các em yêu quý, đặt cho biệt danh “Mr.T”. “Cậu ấy cống hiến rất nhiều cho ngôi trường này. Tôi nghĩ cậu ấy đã dạy các em những điều quan trọng về sự khác biệt thể chất”, Susan Rehman - giáo viên tại trường cho biết.

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 7.

Teagan trở thành tình nguyện viên tại Trường Tiểu học Sacajawea. (Ảnh: NTD)

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 8.

Cô Susan Rehman đánh giá rất cao về sự cống hiến của Teagan. (Ảnh: NTD)

Cống hiến không phải là điều duy nhất Teagan muốn trả ơn cuộc đời. Anh còn muốn làm nhiều hơn thế nữa, đó chính là lan truyền ánh sáng hi vọng và hạnh phúc đến với thế giới. “Có quá nhiều bóng tối trên internet rồi vậy thì tại sao bạn phải lan rộng bóng tối khi bạn có thể lan rộng ánh sáng?”, Richard Brenton - người ghi hình Teagan - đã thay anh nói lên quan điểm.

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 9.

(Ảnh: NTD)

Con đuối nước ngừng thở, bác sĩ lắc đầu nhưng bố mẹ không đầu hàng, cuối cùng thì... - Ảnh 10.

"Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được một nụ cười có thể mang đến những điều tuyệt vời nào đâu". (Ảnh: NTD)

Vậy là Teagan đã dùng kênh YouTube cá nhân để đăng tải những câu châm ngôn, trích dẫn nổi tiếng mà anh đã áp dụng cho cuộc đời mình. Teagan và các cộng sự cho biết, họ muốn chia sẻ hy vọng và niềm vui đến thế giới này. “Bạn sẽ chẳng bao giờ biết được một nụ cười có thể mang đến những điều tuyệt vời nào đâu”.

(Nguồn: NTD)

Nguồn : aFamily