Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ tư, 03/09/2014 08:45 (GMT 7)

Con gái bất hiếu đưa bạn về nhà cướp tài sản của mẹ đang bị truy tìm

Con gái bà A. cùng nhóm bạn đã về nhà dùng băng keo bịt miệng bà A. sau đó lấy đi tiền và tài sản.

Con gái bà A. cùng nhóm bạn đã về nhà dùng băng keo bịt miệng bà A. sau đó lấy đi tiền và tài sản.

Công an quận 9, TP.HCM, vừa ra thông báo truy tìm hai nghi can là Nguyễn Ngọc Phương Lam (SN 1998, ngụ quận 9) và Lại Trần Thanh Thuý (SN 1998, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về vụ cướp tài sản xảy ra tại nhà bà Nguyễn Ngọc Phương A. (SN 1974).

Con gái bất hiếu đưa bạn về nhà cướp tài sản của mẹ đang bị truy tìm 5

Chủ mưu của vụ cướp được xác định là Lam là con gái bà A.

Theo điều tra, do chồng công tác nước ngoài, bà A. sống cùng 2 con tại căn biệt thự trên đường số 10, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, quận 9. Lam là con gái đầu. Tuy gia đình khá giả nhưng Lam vốn ham chơi, thường tụ tập với đám bạn ngoài xã hội nên bỏ bê học hành.

Khoảng 0h rạng sáng 26/8, bà A. đang ngủ thì có điện thoại của nam thanh niên xưng tên Lâm, là bạn của Lam gọi đến. Người này nói đang ở trước nhà và muốn gặp Lam nói chuyện, nhưng do đã khuya nên bà A. không chấp nhận. Lúc này bà A. điện báo bảo vệ Khu dân cư và công an địa phương nhờ can thiệp.

Lúc công an đến trước nhà bà A. thì bắt gặp 2 nữ và 1 nam thanh niên trước nhà bà A. Thấy công an, cặp nam nữ bỏ chạy chỉ còn một nữ ở lại, khi được mời về làm việc người này được xác định là Lam. Công an đề nghị Lam về nhà ngủ vì đã khuya.

Tường trình tại cơ quan công an sau khi xảy ra vụ cướp, bà A. cho biết, lúc 5h rạng sáng 26/8, bà đang ngủ thì bị đánh thức bởi tiếng gõ cửa. Bà vừa mở cửa phòng thì bị Lam đẩy ngã, ngay tức khắc cặp nam nữ đi cùng Lam cũng ập vào phòng khống chế bà. Chúng giữ chân tay, dùng băng keo bịt miệng bà sau đó lấy đi tiền và tài sản.

Theo bà A. khai báo, Lam cùng cặp nam nữ đã lấy đi tài sản gồm: 1 ĐTDĐ, 1 máy tính bảng, 1 máy quay phim, 800 USD, gần 2,5 triệu đồng, 1 thẻ ATM và 1 xe máy hiệu Lead… ước tỉnh tổng giá trị khoảng 70 triệu đồng.

Bà A. được giải thoát khi đứa con còn lại nghe tiếng cầu cứu của mẹ khi Lam và đôi nam nữ đã tẩu thoát. Bà A. đã trình báo sự việc đến công an địa phương sau đó.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Lam và Thúy tham gia vụ cướp và ra thông báo truy tìm như trên. Riêng đối tượng nam vẫn chưa xác định được lai lịch.

 Theo Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục