Con gái đi lấy chồng, mẹ bần thần rơi nước mắt: "Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ"

Mới đây, hình ảnh người mẹ đứng bần thần một chỗ lặng lẽ rơi nước mắt vì lo cho con gái sau khi lấy chồng sẽ vất vả được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, hình ảnh người mẹ đứng bần thần một chỗ lặng lẽ rơi nước mắt vì lo cho con gái sau khi lấy chồng sẽ vất vả được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người mẹ trẻ rơi nước mắt trong ngày con gái đi lấy chồng khiến nhiều người không khỏi xúc động. Đáng lẽ, trong ngày vui của con gái, các bậc làm cha làm mẹ phải vui mừng khi các con đã khôn lớn và tìm được bến đỗ cuộc đời. Nhưng không, đằng sau niềm hạnh phúc ấy là trăm ngàn mối lo của cha mẹ khi sợ con gái lấy chồng phải chịu khổ, phải lo toan gánh vác thêm công việc khi về nhà chồng. Âu đó cũng là tâm lí chung của phần lớn các bà mẹ sắp có con gái đi lấy chồng.

Con gái đi lấy chồng, mẹ bần thần rơi nước mắt: 'Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ' 1

Đoạn chia sẻ của cô con gái trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động

Kèm theo đoạn clip ấy là dòng chia sẻ của chính cô con gái, “Mai tao lên xe hoa các mày ạ, tao đi lấy chồng mẹ bận rộn tiếp khách, mặc dù mệt nhưng vẫn cố cười, dù kìm nén nhưng nước mắt vẫn cứ rơi. Mẹ bảo: "Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ". Thương mẹ vô cùng”.

"Khi nào bước chân ra xe hoa thì mới thấm nữa, mẹ mình đã ôm ghì lại không muốn buông ra làm mình lúc ấy đã muốn bỏ tất cả để ờ nhà với mẹ. Bây giờ có con cái rồi mới hiểu được bố mẹ đã vất vả, nuôi nấng con cái như thế nào. Lấy chồng rồi nhưng mẹ vẫn lo cho từng tí, chỉ hơi ốm sốt là bà lại lên chăm, lúc nào cũng chỉ lo con cái vất vả thôi. Thương mẹ nhiều lắm", tài khoản S.H. chia sẻ. 

Con gái đi lấy chồng, mẹ bần thần rơi nước mắt: 'Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ' 2

Hình ảnh trong đám cưới của Vũ Tâm vừa qua

"Mình cũng chuẩn bị theo chồng vào tháng 10 tới đây, từ hôm biết tin con gái sắp lấy chồng mẹ mình buồn hẳn. Có mọi người thì không sao, lúc không lại ngồi buồn buồn một chỗ, rồi lại dặn dò con gái "có gì thì nói cho mẹ biết, vất vả thì không được chịu đựng một mình, phải thường xuyên về thăm mẹ...". Nghe mẹ nói xong mà chẳng muốn đi lấy chồng nữa, buồn lắm", một bạn khác chia sẻ. 

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn Vũ Tâm (Thanh Hóa) - cô con gái mới theo chồng về dinh cho biết, khoảnh khắc trên được mình bất chợt ghi lại vào hôm đám cưới. Thấy mẹ mình bần thần, đứng rơi nước mắt ở một chỗ nên các cô các bác mới tiến lại an ủi, hỏi thăm. Thấy vậy, mẹ mình lại vừa khóc vừa nói, "Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ", khiến chính mình cũng không cầm được nước mắt. 

Con gái đi lấy chồng, mẹ bần thần rơi nước mắt: 'Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ' 3

Tâm cùng cùng mẹ trong đám cưới của mình

Vũ Tâm cho biết thêm, từ khi biết con gái đi lấy chồng mẹ mình hay khóc lắm, nhưng cố kìm nén lại giấu không cho con gái nhìn thấy. "Mẹ mình toàn khóc không để mình biết, lúc nào cũng cố kìm lại nhưng mẹ nước mắt tự rơi. Mấy lần mình vô tình thấy được. Hôm qua mình mới cưới xong, trong lễ cưới mẹ không dám nhìn mình". 

Con gái đi lấy chồng, mẹ bần thần rơi nước mắt: 'Em sợ con gái em đi lấy chồng khổ' 4
 

Bên cạnh đó, Vũ Tâm chia sẻ sau khi tiễn đoàn nhà gái ra về, mẹ đã ôm chặt con gái rơi nước mắt. "Lúc mình ở lại đoàn nhà gái ra về mẹ ôm chặt mình rồi nói “con gái cố gắng sống thật hạnh phúc, từ giờ cuộc sống của con sẽ khác. Hạnh phúc và sóng gió khó khăn vất vả con đều phải cùng chồng vượt qua, sống có hiếu, thương yêu ba mẹ gia đình chồng như bố mẹ con nhé. Mẹ tin ở con gái mẹ, dù thế nào vẫn có một nơi yêu con vô thời hạn. Mẹ yêu con”. 

Lúc ấy, mẹ cố không khóc, hít thở sâu lau nước mắt cho mình, nhìn mẹ bước lên xe mình ở lại, mặc dù gia đình chồng và chồng rất tâm lý, thương con dâu nhưng cảm giác lúc đấy chỉ muốn về cùng mẹ. Tối hôm đấy mẹ gọi hỏi thăm mình thế nào, mình nghe tiếc khóc nấc của mẹ, nghẹn lại mẹ vội tắt máy. Chồng mình cũng thương mẹ gọi động viên mẹ và mình". 

Cũng theo Vũ Tâm cho biết, trước đó hai mẹ con rất thân nhau, thường cùng mẹ tâm sự, chia sẻ mọi chuyện. "Trước mình học Hà Nội, mẹ cũng hay ra thăm, hiện mình đang công tác xa nhà, Mẹ có thời gian là lên cơ quan thăm con gái", cô con gái chia sẻ thêm.

KA

Theo Helino/Trí Thức Trẻ

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục