Con gái thuyền viên tàu SEWOL tự sát

Con gái một thành viên thủy thủ đoàn của tàu SEWOL (Hàn Quốc) đã tự tử ngày 26/6.

 

Con gái một thành viên thủy thủ đoàn của tàu SEWOL (Hàn Quốc) đã tự tử ngày 26/6.

Theo cảnh sát và các công tố viên, một thành viên thủy thủ đoàn tàu SEWOL - vốn phải đối mặt với tội danh sơ suất trong vụ chìm tàu hồi tháng 4 - tạm thời được về nhà để lo tang lễ cho cô con gái. Một cảnh sát ở TP Busan - nơi cô gái được tìm thấy đã chết - cho biết cô đã chuẩn bị thi công chức trong nhiều năm qua.

Thư tuyệt mệnh cô gái để lại cho chồng viết: “Để trở thành một công chức là niềm hy vọng cuối cùng của tôi. Thế nhưng, thiết nghĩ đó không phải là con đường tôi nên bước tiếp. Cảm ơn mọi người đã lo lắng và thành thật xin lỗi”.

 

Con gái thuyền viên tàu SEWOL tự sát 6

Thảm họa tàu SEWOL khiến dân chúng Hàn Quốc giận dữ. Ảnh: EPA

Thuyền trường Lee Joon-seok và các thành viên thủy thủ đoàn phải đối mặt với cáo buộc “giết người do sơ suất một cách cố ý”, “vô trách nhiệm cấp hình sự và vi phạm luật hàng hải”.

Thảm họa tàu SEWOL khiến dân chúng Hàn Quốc giận dữ, đặc biệt sau khi lực lượng phòng vệ biển nước này công bố đoạn băng cho thấy thuyền trưởng Lee mặc áo phao nhảy khỏi tàu hòng thoát thân, bỏ mặc hàng trăm hành khách mắc kẹt bên trong.

Trong số 476 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu, có 339 học sinh và giáo viên của một trường ở ngoại ô Seoul. Chỉ 172 người được cứu, những người còn lại được cho là bị chết đuối. Trong ngày 26/6, các quan chức tư pháp cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quy trình bồi thường đối với chủ sở hữu công ty điều hành tàu SEWOL.

Tin Liên Quan
Mai Khánh Chi
Nguồn: nld.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục