Con nữ tiếp viên trưởng MH17: “Máy bay chở mẹ đã nổ tung

(Tinmoi.vn) Cậu bé Aqil Rais Mohd Rafliz, 6 tuổi, luôn miệng nói rằng mẹ của em đang công tác và máy bay chở mẹ đã nổ tung.

(Tinmoi.vn) Cậu bé Aqil Rais Mohd Rafliz, 6 tuổi, luôn miệng nói rằng mẹ của em đang công tác và máy bay chở mẹ đã nổ tung.

Azrina Yakob – mẹ của Aqil là tiếp viên trưởng trên chuyến bay HM17. Cô đã tử nạn cùng phi hành đoàn và toàn bộ hành khách.

Gia đình cô, bao gồm chồng anh, em và cha, mẹ đã dần chấp nhận về sự ra đi của cô. Hy vọng lớn nhất của họ vào lúc này là thi thể của Azrina hồi hương nhanh chóng để cả gia đình có thể tổ chức cho cô một lễ tang theo nghi thức Hồi giáo.

Mỗi khi ai đó hỏi về mẹ, cậu bé Aqil đều đáp rằng mẹ em đang đi công tác và máy bay của mẹ đã rơi.

 Con nữ tiếp viên trưởng MH17: “Máy bay chở mẹ đã nổ tung 1

Cô Azrina Yakob (bên phải) chụp ảnh cùng một đồng nghiệp. Ảnh: Malaysian Insider

"Thằng bé luôn trả lời thế mỗi khi mọi người hỏi. Nhưng tôi không nghĩ nó hiểu những câu nó nói. Thằng bé vẫn vô tư chơi đùa. Đôi lúc nó còn trêu chọc em gái Arissa Raisya, 3 tuổi, về mẹ", Zulkifli Abdul Rahman, anh rể của Azrina, nói.

Trong 1 diễn biễn khác, nhiều tiếp viên của hãng Malaysia Airlines đang tỏ ra hoang mang và sợ bay.

Tờ Zaobao của Singapore đưa tin, Ismail Nasaruddin, chủ tịch Liên đoàn Tiếp viên Malaysia (NUFAM) cho biết, hai tai nạn liên tiếp xảy ra trong bốn tháng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của phi hành đoàn Malaysia Airlines (MAS), thậm chí một số người đã cự tuyệt bay.

Máy bay MH17 bị bắn rơi đã trở thành nỗi ám ảnh của tiếp viên MAS. Ông Nasaruddin nhận được nhiều báo cáo cho biết, các tiếp viên hàng không đang hoang mang, họ lo lắng lần sau sẽ tới lượt mình gặp bất trắc.

"Chúng tôi vừa trải qua cú sốc MH370 thì lại gặp ngay cú sốc mới. Chúng tôi đã mất 21 thành viên phi hành đoàn, điều chưa hãng hàng không nào gặp phải trong lịch sử", Nasaruddin nói.

Chuyến bay MH17 bị trúng tên lửa và rơi ở miền đông của Ukraina hôm 17/7, khiến toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng. Phần lớn hành khách là người Hà Lan. Hôm qua, khoảng 200 thi thể nạn nhân đã được phe ly khai ở Ukraina đưa lên một đoàn tàu ở cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 15 km.

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Thị Thu Giang
Nguồn: Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục