Trang chủ » Đời sống » Thế giới
Thứ hai, 06/08/2018 11:17 (GMT 7)

Con trai bin Laden lấy con gái kẻ cầm đầu vụ khủng bố 11/9

Con trai trùm khủng bố al-Qeada, đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta, kẻ cầm đầu vụ tấn công 11/9.

Con trai trùm khủng bố al-Qeada, đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta, kẻ cầm đầu vụ tấn công 11/9.

Theo tin tức trên Dailymail, Hamza là con của Osama bin Laden với Khairiah Sabar, một trong ba người vợ còn sống của ông trùm. Trong cuộc phỏng vấn với báo Guardian gần đây, gia đình trùm quá cố của mạng lưới al-Qaeda, Osama bin Laden, xác nhận con trai của ông ta là Hamza bin Laden đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta.

Mohammed Atta là kẻ đã lái chuyến bay số 11 của hãng American Airlines, chiếc đầu tiên trong số máy bay bị không tặc, đâm vào tòa Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại thế giới ở New York vào ngày 11-9-2001, giết chết 92 người trên máy bay và khoảng 1.600 người khác.

Con trai bin Laden lấy con gái kẻ cầm đầu vụ khủng bố 11/9 1

Hamza bin Laden, con trai út của trùm khủng bố Osama bin Laden. Ảnh: AP.

Theo báo Daily Mail, Bộ Ngoại giao Mỹ đã liệt Hamza vào danh sách Khủng bố toàn cầu đặc biệt từ năm ngoái. Tới nay, hắn đã công bố nhiều đoạn ghi âm kêu gọi tấn công phương Tây. Mới nhất, trong đoạn video công khai vào tháng 5-2017, Hamza kêu gọi tiến hành các cuộc tấn công "sói đơn độc" nhằm vào người Do Thái và phương Tây, đặc biệt là người Mỹ.

Những người vợ và con còn sống của bin Laden đã trở về Arab Saudi, nơi được cựu thái tử Mohammed bin Nayef cho phép lưu trú. Họ vẫn giữ liên lạc thường xuyên với bà Alia Ghanem, mẹ của bin Laden.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Quốc Huy (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/con-trai-bin-laden-lay-con-gai-ke-cam-dau-vu-khung-bo-119-011492942.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục