Lời khai của nghịch tử bỏ thuốc độc giết chết cha ruột

Do ấm ức vì bị cha thường xuyên la mắng, người con trai đã mua thuốc độc bỏ vào rượu khiến cha mình tử vong.

Do ấm ức vì bị cha thường xuyên la mắng, người con trai đã mua thuốc độc bỏ vào rượu khiến cha mình tử vong.

Theo Lao động, Công lý và Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, ngày 24/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ Thạch Văn Nghĩa (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang) để điều tra về hành vi sử dụng chất độc cyanua bỏ vào rượu đầu độc chết 2 người.

Nạn nhân là ông Thạch Văn Chí (50 tuổi, cha ruột của Nghĩa) và Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi, hàng xóm của Nghĩa).

Lời khai của nghịch tử bỏ thuốc độc giết chết cha ruột 1

Đối tượng Thạch Văn Nghĩa. Ảnh Công an cung cấp.

Tại cơ quan điều tra, Nghĩa khai, do bản thân bị thoái hoá cột sống từ năm 17 được gia đình đã điều trị nhưng không khỏi. Từ đó, hai chân của Nghĩa bị teo tóp dần và việc di chuyển trở nên khó khăn. Thời gian gần đây hay bị cha ruột la mắng với lí do điều trị bệnh cho Nghĩa tốn nhiều tiền nên gia đình gặp khó khăn. Bên cạnh đó, cha ruột của Nghĩa có ý định gả hai người em gái sinh đôi của Nghĩa lấy chồng nước ngoài. Trong hai người em gái, một người đã có người yêu và sắp tổ chức đám cưới. Chính vì thế, hai cha con bất hoà nên Nghĩa nảy sinh ý định giết chết cha ruột nên lên mạng tìm hiểu.

Nghĩa nói dối mẹ là có loại thuốc có thể chữa khỏi bệnh bại liệt của mình đã đặt mua trên mạng với giá 3,8 triệu đồng. Nhưng thực chất là Nghĩa đặt mua độc chất cyanua. Thương con, mẹ Nghĩa chạy đi vay tiền và mang ra bưu điện xã gởi theo địa chỉ do Nghĩa hướng dẫn.  
Khi hay tin con mua thuốc, ông Chí cha của Nghĩa la rầy nếu uống không hết thì sẽ đánh.
Ngày 22/11, Nghĩa nhờ mẹ ruột ra đón xe lấy thuốc mang về cho mình và định đầu độc cha luôn nhưng do nhà đông người nên đối tượng không ra tay được.
Sáng 23/11, lợi dụng lúc gia đình đi vắng, Nghĩa lén bỏ chất độc vào hũ rượu mà ông Chí hay uống.

Trưa 23/11, ông Chí đi làm về, rủ người hàng xóm là Nguyễn Thanh Hùng (48 tuổi) đến nhà nhậu.

Bất ngờ, ông Chí ngã gục dưới nền nhà bất tỉnh. Người hàng xóm lấy tay lay bạn nhậu rồi cũng ngã xuống bất tỉnh. Gia đình đưa cả hai đến bệnh viện cấp cứu nhưng đều đã tử vong.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Tạ Thanh Phượng
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục