Con trai Công Lý và ông nội thắng 130 triệu trong "Cháu ơi, cháu à"

Cậu bé Gia Bảo – con trai NSƯT Công Lý và MC Thảo Vân cùng với ông nội Công Vị đã xuất sắc hoàn thành 7 thử thách trong Cháu ơi, cháu à để giành giải thưởng là chuyến du lịch châu Âu.

Cậu bé Gia Bảo – con trai NSƯT Công Lý và MC Thảo Vân cùng với ông nội Công Vị đã xuất sắc hoàn thành 7 thử thách trong Cháu ơi, cháu à để giành giải thưởng là chuyến du lịch châu Âu.

[mecloud]QbbNXyGZ1C[/mecloud]

Tập 4 Cháu ơi, cháu à tiếp tục là hành trình vượt qua chuỗi thử thách của bé Tít và ông nội. Cuộc chiến súng sơn đầy cam go. Trước khi trận đấu diễn ra niềm vui bất ngờ đến với ông nội Công Vị khi ông được gặp lại hai người bạn chiến đấu thân thiết của mình trong đơn vị ngày xưa.

 

Họ cùng ôn lại những kỷ niệm khi còn kề vai sát cánh trong quân đội và không ai có thể cầm được nước mắt. Sau đó, ba ông cụ và cậu cháu Tít có nhiệm vụ giải cứu một con tin bằng cách vượt qua trận chiến súng sơn căng thẳng. Họ chỉ có một viên thuốc hồi sinh nhưng lại phải vượt qua số lượng quân địch nhiều gấp 3 lần.

Cuộc chiến súng sơn vừa đem lại niềm xúc động được gặp lại bạn cũ cho ông nội, vừa giúp Tít có những trải nghiệm thực tế về một thời gian khổ mà ông nội của cậu bé và các bạn của ông đã từng trải qua. Cuối cùng, sau khi giành chiến thắng trong nhiệm vụ này, Tít đã dành tặng chiếc bình nước từng được sử dụng trong thời chiến tranh cho ông để làm kỷ niệm.

 

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chơi bắn súng sơn, bé Tít lại phải đối mặt với một thử thách khác khi phải giúp ông học thuộc lời và hát theo giai điệu của ca khúc nổi tiếng gắn liền với những người lính – 5 anh em trên một chiếc xe tăng.

Vì mất đi thính lực nên nhiệm vụ này khá khó khăn với ông nội của Tít. Dù vậy, với sự giúp sức của cháu trai và những người đồng đội, ông vẫn vượt qua được thử thách này một cách xuất sắc.

Ông nội chọn một hộp dụng cụ sửa chữa để làm quà với lời hứa sẽ dạy Tít học cách sửa chữa đồ vật trong gia đình, giúp đỡ mẹ Thảo Vân. Ông cũng hi vọng, những kiến thức ông dạy cho Tít sẽ giúp cậu bé trở thành một người đàn ông tài giỏi.

 

Nhiệm vụ thứ 7 trong Cháu ơi, cháu à dành cho hai ông cháu là Tít sẽ viết một câu bằng tín hiệu Morse để ông nội Công Vị có thể dịch được. Đây cũng là một nhiệm vụ có liên quan đến thời quá khứ hào hùng ngày xưa của ông. Tuy nhiên, nếu như các chiến sĩ phải mất đến 2-3 tháng mới có thể học thông viết thạo tín hiệu Morse thì cậu bé Tít chỉ có 2 tiếng để hiểu và viết được 1 câu thoại. Nhiệm vụ lần này, Tít sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của các bạn của ông nội. Ông nội cho biết, ông cũng rất muốn dạy cho Tít nhưng vì lý do sức khỏe mà ông không thể hoàn thành mong ước này. Vì vậy, cậu bé Tít rất hăm hở học tín hiệu Morse từ các bạn của ông và viết lên dòng chữ: "Con yêu ông" với tình yêu to lớn mà Tít dành cho ông nội.

 
 

Trải qua 7 thử thách vừa khó khăn vừa thú vị, hai ông cháu đã xuất sắc giành được một chuyến du lịch châu Âu với trị giá 130 triệu đồng. Nhưng trên tất cả, khán giả được thấy tình yêu thương và sự kiên nhẫn mà Tít dành cho ông nội. Khi ông không thể nghe, cậu bé viết từng dòng chữ vào tay ông để truyền đạt nhiệm vụ, giúp ông tham gia trò chơi với mình. Khán giả cũng cảm động trước tình cảm và những bài học mà ông nội Công Vị dành cho Tít. Mặc dù tuổi đã cao, sức đã yếu, tai đã không còn nghe rõ, nhưng ông vẫn luôn muốn dạy dỗ cậu bé trở thành một chàng trai mạnh mẽ, hiểu chuyện. Tình cảm của hai ông cháu lay động trái tim người xem từ trong những cử chỉ nho nhỏ như cái nắm tay, cái ôm nồng ấm.

Hoàng Nguyễn

Tin Liên Quan
Nguyễn Hoàng Cúc
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục