Con trai ông Vũ Huy Hoàng nhận lương hơn 1 tỷ đồng tại Sabeco

Ông Vũ Quang Hải – con trai Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng sẽ giữ chức vụ thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc Sabeco, với chức vụ này ông Hải sẽ được nhận khoản thù lao khoảng 1.195 tỷ đồng, chưa kể 250 triệu tiền thưởng. 

Ông Vũ Quang Hải – con trai Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng sẽ giữ chức vụ thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc Sabeco, với chức vụ này ông Hải sẽ được nhận khoản thù lao khoảng 1.195 tỷ đồng, chưa kể 250 triệu tiền thưởng. 

Theo tin tức từ Dân trí và Zing.vn, vừa qua Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã công bố Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016, trong đó cũng đã thông qua tờ trình quyết toán tiền lương và mức thù lao năm 2015 của Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Con trai ông Vũ Huy Hoàng nhận lương hơn 1 tỷ đồng tại Sabeco 1

Theo kế hoạch chi trả tiền lương của công ty Sabeco, ông Vũ Quang Hải - thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc Sabeco sẽ nhận mức lương 1.195 tỷ và 250 triệu tiền thưởng. Ảnh: Zing.vn

Cụ thể, tổng quỹ lương năm 2015 của Sabeco là 4.678 tỷ đồng, cao hơn kế hoạch đã định 468,7 triệu đồng. Trong đó 9 thành viên thuộc HĐQT và Ban kiểm soát sẽ được nhận mức lương khoảng 520 triệu đồng/người/năm.

Tiếp theo kế hoạch chi trả tiền lương năm 2016 cũng được Đại hội đồng cổ đông Sabeco thông qua. Theo đó, công ty sẽ sử dụng 9,99 tỷ đồng dành cho chi trả tiền lương, tính ra mỗi cá nhân sẽ nhận được 999 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, 4 người quản lý kiêm nhiệm là ông Lê Hồng Xanh, Vũ Quang Hải, Nguyễn Bích Đạt và Hoàng Giang Bình sẽ được chi trả mức thù lao 783 triệu đồng/4 người, tương đương mỗi người nhận gần 196 triệu đồng/năm.

Sau khi tính các khoản thực nhận thì mức lương ông Vũ Quang Hải trong năm 2016 sẽ vào khoảng 1.195 tỷ đồng. Còn chưa kể nếu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm thì sẽ được thưởng thêm một phần từ phần lợi nhuận vượt kế hoạch.

Được biết, Sabeco dự tính trích 2.498 tỷ đồng dành cho mục đích khen thưởng người quản lý tổng công ty, mỗi người sẽ nhận gần 250 triệu đồng. Vậy nói cách khác ông Hải sẽ còn tiếp tục được nhận thêm gần 250 triệu ngoài khoản lương 1.195 tỷ đồng.

Trước đó, VTC News cho biết, ông Vũ Quang Hải được điều đông về Sabeco từ năm 2015 khi mới 29 tuổi sau khi công tác 1 năm tại Bộ Công thương và cũng từng giữ chức vụ Tổng giám đốc CTCP đầu tư tài chính cống đoàn Dầu khí (PVFI) của tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Trong thời gian ông Hải điều hành PVFI, công ty này đã chịu lỗ hơn 220 tỷ đồng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Phan Thị Hoài An
Nguồn: Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục