Con trai tỷ phú Trung Quốc từ chối thừa kế 91 tỷ USD của cha

Người con trai duy nhất của tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin đã nhiều lần từ chối kế nghiệp cha, không điều hành công ty trị giá hơn 91 tỷ USD.

Người con trai duy nhất của tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin đã nhiều lần từ chối kế nghiệp cha, không điều hành công ty trị giá hơn 91 tỷ USD.

Người giàu nhất Trung Quốc – tỷ phú Wang Jianlin từng nhiều lần đề cập đến việc trao quyền điều hành công ty cho người con trai Wang Sicong, tuy nhiên anh luôn từ chối và không muốn nối nghiệp cha mình.

Con trai tỷ phú Trung Quốc từ chối thừa kế 91 tỷ USD của cha 1

Wang Sicong là con trai của tỷ phú Trung Quốc Wang Jianlin. Ảnh: Internet

Cụ thể, lần gần đây nhất tại một diễn đàn ở Bắc Kinh, ông Uwang Jianlin đã cho biết “Tôi đã hỏi con trai và nó nói không muốn sống cuộc sống như tôi”, Blommberg dẫn tin.

Trước đó, vào hồi tháng 5, trên một chương trình truyền hình Trung Quốc ông cũng đã đề cập đến việc này. Theo ông, có lẽ nên giao công ty cho những người chuyên nghiệp hơn, chúng tối có thể chỉ đạo họ với tư cách thành viên HĐQT.

Hiện tại, tỷ phú Wang Jianlin đang là chủ tịch Dalian Wanda – hãng bất động sản lớn nhất Trung Quốc, công ty này được định giá lên tới 634 tỷ nhân dân tệ, tương đương 91,7 tỷ USD. Ngoài ra công ty này còn lấn sân sang lĩnh vực giải trí khi thâu tóm nhiều rạp phim và hãng sản xuất phim lớn tại Mỹ. Theo đánh giá của Forbes, ông Wang sở hữu khối tài sản trị giá 31,6 tỷ USD.

Còn Wang Sicong (29 tuổi) là con trai duy nhất của ông, anh nắm giữ 2% cổ phần Wanda. Bên cạnh đó anh còn là nhà đầu tư vào các công ty Internet; thể thao điện tử và Dining Concepts - công ty quản lý nhiều chuỗi nhà hàng ở Hong Kong.

Con trai tỷ phú Trung Quốc từ chối thừa kế 91 tỷ USD của cha 3

Phú nhị đại Wang Sicong từng chi 385.000 USD cho một đêm hát karaoke. Ảnh: Sina

Con trai tỷ phú Trung Quốc từ chối thừa kế 91 tỷ USD của cha 4

Mua Apple Watch phiên bản vàng cho thú cưng. Ảnh: Weibo

Wang Sicong được xem là một phú nhị đại – thế hệ giàu thứ hai ở Trung Quốc, anh khá nổi tiếng trên mạng xã hội khi sở hữu tài khoảng Weibo có hơn 21 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, anh từng có nhiều hành động tiêu pha phóng khoáng, gây nhiều tranh cãi như mua Apple Watch phiên bản vàng cho thú cưng, chi 385.000 USD cho một đêm hát karaoke,... nên anh cũng bị liệt vào nhóm những người bị ghét nhất Trung Quốc vì lối sống xa xỉ quá đáng.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục