Công an mở rộng điều tra vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Chiều ngày 23/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Hoài, trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trao đổi với báo Người lao động, đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, cho biết thêm Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo Thời đại, Trí thức trẻ, trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông Nguyễn Thanh Hoài, Trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Giang được phân công là Phó Trưởng Ban chấm thi, Trưởng Ban thư ký Hội đồng thi.

Ông Lương là người trực tiếp sửa điểm cho 330 bài thi tại Hà Giang. Ảnh Thời đại

Ông Hoài là người đã đưa chìa khóa phòng lưu giữ bài thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tại tỉnh Hà Giang cho ông Vũ Trọng Lương, người đã bị khởi tố và bắt tạm giam trong sáng nay 20-7 do đã trực tiếp sửa điểm 330 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

Trước đó, ngày 20/7, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Trọng Lương về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ để điều tra làm rõ. Ông Lương là người đã tự ý nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm. 

Có tất cả 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lệch hơn 1.0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lên hơn 20 điểm so với điểm thẩm định. Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí là 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Quốc Huy (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cong-an-ha-giang-mo-rong-dieu-tra-vu-gian-lan-diem-thi-o-ha-giang-011491749.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục