Công an Hà Nội điều tra vụ chánh thanh tra Sở GTVT bị tố bảo kê

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố Công an thành phố tổ chức điều tra vụ Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố bảo kê xe quá tải.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Công an thành phố Công an thành phố tổ chức điều tra vụ Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố bảo kê xe quá tải.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Vnexpress, ngày 26/12, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung có chỉ đạo liên quan đến đơn kiến nghị của hai cán bộ thanh tra giao thông về tình trạng bảo kê xe tải.

Theo đó, ngày 25/12, UBND TP nhận được văn bản của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội về việc tiếp nhận xử lý đơn kiến nghị của ông Nguyễn Mạnh Hùng (Đội phó) và ông Trần Thanh Bình (nhân viên) công tác tại lực lượng Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân.

Công an Hà Nội điều tra vụ chánh thanh tra Sở GTVT bị tố bảo kê 1

Công an Hà Nội điều tra vụ chánh thanh tra Sở GTVT bị tố bảo kê. Ảnh ATGT

Chủ tịch Hà Nội giao Giám đốc công an thành phố tổ chức điều tra, kết luận, xử lý theo quy định pháp luật, báo cáo UBND TP kết quả thực hiện.

Cũng trong sáng nay, 26/12, tổ xác minh vụ việc tố cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã đến Đội thanh tra giao thông Thanh Xuân để thông báo kế hoạch thụ lý giải quyết đơn của ông Nguyễn Mạnh Hùng tố cáo Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải, và ông Lê Hồng Việt, ông Đỗ Hà công tác tại Tổ cơ động thanh tra giao thông Thanh Xuân có dấu hiệu “bè phái, bảo kê” xe quá tải.

Theo đó, đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân đã phân công các tổ công tác không hợp lý, các tổ địa bàn theo quy định 6 tháng chuyển đảo vị trí, nhưng tổ cơ động do ông Lê Hồng Việt làm Tổ trưởng thì nhiều năm (từ năm 2008 đến nay) không thay đổi cả người và địa bàn phụ trách.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông và ông Trần Thanh Bình, thanh tra giao thông tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đã có đơn kiến nghị gửi đến Bí thư Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Theo đơn kiến nghị, từ khi ông Trần Đăng Hải được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đến nay đã “gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, tham lam bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội”.

Ông Hùng đề nghị Sở Giao thông kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính do Thanh tra Sở Giao thông Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp được bảo kê. Trong đó, có tên 7 doanh nghiệp vận tải được gửi tới cơ quan chức năng.

Trong khi đó, Chánh thanh tra Sở Giao thông Trần Đăng Hải cho rằng thông tin trong đơn kiến nghị mới là một chiều.

"Có hay không việc bảo kê xe quá tải, việc ứng xử thiếu chuẩn mực, cần cơ quan chức năng xác minh và có câu trả lời", ông Hải nói.

Cũng theo đơn kiến nghị, ông Trần Đăng Hải đã tạo điều kiện cho những người thân cận là ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng cơ động Đội Thanh tra giao thông Thanh Xuân và Đỗ Hà, nhân viên tổ này, được phụ trách về xe quá khổ, quá tải và các công trình giao thông lớn.

Trao đổi với báo chí trước đó, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện khẳng định, ngoài lực lượng Thanh tra giao thông còn CSGT, cảnh sát trật tự, công an phường và các lực lượng khác cùng xử lý xe quá tải trên địa bàn Thủ đô. Chính vì thế, để khẳng định có “bảo kê” xe quá tải hay không thì cần xem xét cả một quá trình để đảm bảo khách quan.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục