Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ ba, 10/07/2018 16:16 (GMT 7)

Công an thông tin về clip xe cứu hoả hú còi liên tục nhưng không được nhường

Lãnh đạo Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết đoạn clip trên mạng xã hội là do một chiến sĩ cảnh sát công tác tại đơn vị ghi lại vì quá bức xúc về ý thức của tài xế xe ô tô 7 chỗ.

Lãnh đạo Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết đoạn clip trên mạng xã hội là do một chiến sĩ cảnh sát công tác tại đơn vị ghi lại vì quá bức xúc về ý thức của tài xế xe ô tô 7 chỗ.

Ngày 10/7, trao đổi với PV Pháp luật TP.HCM, đại diện Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết đoạn clip trên là do một chiến sĩ cảnh sát công tác tại đơn vị ghi lại. Theo đó, vào sáng ngày hôm trước, cảnh sát PCCC quận 12 nhận được tin báo cháy ở một căn nhà tại Hóc Môn nên điều động lực lượng, phương tiện xuống dập lửa.

Khi đến đường Nguyễn Ảnh Thủ, đoàn xe gặp chiếc ô tô chạy phía trước. Mặc cho lực lượng chức năng ra sức hú còi ưu tiên nhưng xe này vẫn không chịu nhường, chạy cản trước đầu xe.

Sau khoảng 4 km chạy phía sau ô tô, xe cứu hỏa mới vượt lên được. May mắn phương tiện sau đó đến đám cháy kịp thời; hỏa hoạn sau đó được dập tắt và không có hậu quả lớn.

Công an thông tin về clip xe cứu hoả hú còi liên tục nhưng không được nhường 1

 Xe 7 chỗ giả điếc khi xe cứu hỏa bấm còi, bật đèn ưu tiên. Ảnh cắt từ clip

Cũng trao đổi với PV Dân Việt, đại diện cảnh sát PCCC quận 12 cho biết, do quá bức xúc nên chiến sĩ sau đó đã đăng tải đoạn clip trên mạng xã hội. Người này cho biết bên cạnh những người dân có ý thức, nhường đường để phương tiện của lực lượng đi làm nhiệm vụ thì vẫn có một bộ phận người dân thiếu ý thức không nhường đường, chen lấn. Điều này tiềm ẩn tai nạn giao thông và khiến việc cứu hỏa mất nhiều thời gian, gây hậu quả đáng tiếc.

Trước đó, tối 9/7, một đoạn clip gần 1 phút ghi nhận cảnh xe cứu hoả hú còi liên tục nhưng một tài xế xe ôtô 4 chỗ vẫn không nhường đường. Mặc cho xe cứu hỏa bấm còi, hú loa thông báo các phương tiện nhường đường để đi làm nhiệm vụ nhưng tài xế ô tô 4 chỗ lưu thông phía trước vẫn làm ngơ như không có chuyện gì.

Chiếc xe cứu hoả di chuyển 1 đoạn đường dài nhưng xe ôtô vẫn chạy trước đầu xe cứu hoả. Một lúc sau, tài xế ôtô 4 chỗ mới chịu nhường đường cho xe cứu hỏa vượt qua.

Clip sau khi được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số các ý kiến đều tỏ ra bức xúc, giận dữ trước ý thức tham gia giao thông của tài xế xe ôtô.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Hà Trang (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cong-an-thong-tin-ve-clip-xe-cuu-hoa-hu-coi-lien-tuc-nhung-khong-duoc-nhuong-011490131.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục