Trang chủ » Pháp luật » Vụ án
Thứ năm, 04/09/2014 14:04 (GMT 7)

Công an tỉnh Lào Cai trả lời rõ danh tính lái xe gặp nạn

Thông tin khác nhau trên nhiều trang báo về danh tính lái xe khách giường nằm 29B - 08582 bị nạn ở Bát Xát, Lào Cai đang khiến dư luận hồ nghi về độ xác thực. Sáng nay, 4/9, Công an tỉnh Lào Cai đã trả lời Tiền Phong về vấn đề này.

Thông tin khác nhau trên nhiều trang báo về danh tính lái xe khách giường nằm 29B - 08582 bị nạn ở Bát Xát, Lào Cai đang khiến dư luận hồ nghi về độ xác thực. Sáng nay, 4/9, Công an tỉnh Lào Cai đã trả lời Tiền Phong về vấn đề này.

Công an tỉnh Lào Cai trả lời rõ danh tính lái xe gặp nạn 5

Lái xe Nguyễn Hữu Thọ đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Ảnh: Tùng Duy

Lệnh điều động xe do Công ty Sao Việt cung cấp ghi lái xe chính là Nguyễn Hải Vân, lái phụ Nguyễn Hữu Thọ và phụ xe Trần Quyết Thắng. Lái chính và phụ đều có giấy phép lái xe hạng E. Điều này phù hợp giấy tờ điều động xe tăng cường cho dịp 2/9 mà Cơ quan điều tra thu được tại hiện trường tai nạn (cho dù đã hơi bị nhàu nát). Nhưng trong danh sách 48 người chết và bị thương không có tên của lái xe Nguyễn Hải Vân(?)

Thông tin ban đầu cho biết, lái chính và lái phụ đã tử nạn, nhưng ngay sau đó được xác nhận lại: Lái xe và phụ xe bị thương nặng – ông Đinh Tiến Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai trao đổi với Tiền Phong tại hiện trường.

Song, đến chiều 3/9, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia vẫn trả lời báo chí là “lái xe chính đã tử nạn”. Ông Nguyễn Trọng Hài, Phó Giám đốc Sở GTVT Lào Cai cũng trả lời rằng, lái xe Nguyễn Hải Vân đã tử nạn.

Lúc 10h15 phút sáng nay (4/9), Đại tá Phạm Gia Chiến, người phát ngôn chung về vụ tai nạn do tỉnh Lào Cai chỉ định, cho biết, xe khách gặp nạn khi đó chỉ có một lái xe (Nguyễn Hữu Thọ, 43 tuổi quê Thanh Ba, Phú Thọ), và một phụ xe tên Trần Quyết Thắng (không làm nghề lái xe).

Về lái xe có ghi tên trong lệnh điều động Nguyễn Hải Vân, ông Chiến nói, CQĐT sẽ xác minh làm rõ, nếu có thì khi đó ở đâu, có đi cùng xe không…

Về một lái xe tên Nguyễn Ngọc Tân (sinh năm 1990), ông Chiến nói, anh này chỉ là người đi nhờ xe khi đó như một hành khách, không phải là người của nhà xe Sao Việt. Hiện nay, tình trạng chấn thương của anh Tân rất xấu, có thể không qua khỏi.

Lái xe Nguyễn Hữu Thọ hiện đã tạm qua cơn nguy kịch nhưng vẫn trong tình trạng bị thương nặng. Anh Thọ đã được CQĐT lấy lời khai – ông Chiến cho biết.

Trả lời báo chí, anh Thọ nói, khi xe đổ đèo đến khúc cua, đã gặp một xe bốn chỗ đi ngược chiều lấn sang phần đường xe khách, nên anh đã buộc phải bẻ lái nhưng vẫn xảy ra va chạm, sau đó xe láng sang bờ luy rồi lao xuống vực. Về việc xe mất phanh hay không, anh này chưa trả lời được.

 

Theo Tiền Phong

Tin Liên Quan
Lê Thị Thu Trang
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục