Công an TP Đà Nẵng: Lâu nay không thấy ông Vũ "nhôm" đến làm thủ tục về hộ chiếu

Theo một lãnh đạo của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) cho hay, lâu nay ông Phan Văn Anh Vũ (hay Vũ "nhôm") không thấy đến làm thủ tục về hộ chiếu.

Theo một lãnh đạo của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) cho hay, lâu nay ông Phan Văn Anh Vũ (hay Vũ "nhôm") không thấy đến làm thủ tục về hộ chiếu.

Công an TP Đà Nẵng: Lâu nay không thấy ông Vũ 'nhôm' đến làm thủ tục về hộ chiếu 1

Quyết định truy nã Vũ "nhôm" được treo ở trụ sở công an phường Hải Châu 1. Ảnh: VnExpress

Theo tin tức trên báo Dân trí, Thanh niên, sáng 26/12, đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, sau khi có lệnh truy nã của Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) đối với ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ “nhôm”), Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đến tất cả các đơn vị, công an xã, phường. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có tung tích của bị can này.

Đại tá Trần Phước Hương - Trưởng Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cũng cho biết, công an quận đã tổ chức công tác phối hợp với công an các phường kiểm tra nơi ở làm việc và các khách sạn, nhà trọ… Đến nay chưa tìm thấy ông Vũ.

Trong khi đó, một lãnh đạo của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an TP Đà Nẵng) cho hay, lâu nay ông Phan Văn Anh Vũ không thấy đến làm thủ tục về hộ chiếu.

Theo quan điểm của ông Trần Quốc Thuận - nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội: Vũ "nhôm" là người tai tiếng như thế, đặc biệt sau nhiều sự vụ xảy ra tại Đà Nẵng và đặt trong bối cảnh chung về chống tội phạm tham nhũng, tội phạm kinh tế thì rõ ràng Vũ “nhôm” đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan chức năng từ lâu.

Tuy nhiên, Vũ “nhôm” đã kịp bán tài sản mà sao không ai biết, rồi lại bỏ trốn trước khi bị khởi tố mà chưa có cách nào ngăn chặn được? Theo tôi, rõ ràng câu chuyện chống tham nhũng đang có vấn đề trong thực tiễn; trách nhiệm này ở đâu, mức nào cũng cần phải làm rõ...

Như tin đã đưa, ngày 20/12, Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội “Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước”. Chiều 21/12, Cơ quan An ninh điều tra đã thực hiện việc khám xét nhà riêng của ông Vũ “nhôm” (Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Bắc Nam 79 nay là Công ty CP đầu tư và phát triển Chấn Phong) tại số 82 Trần Quốc Toản, Q.Hải Châu. 

Hiện, Công an Đà Nẵng cũng đã dán quyết định truy nã ông Phan Văn Anh Vũ tại các xã, phường, phổ biến để người dân được biết.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục