Công an trích xuất camera truy tìm ô tô trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi

Trưởng Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, cơ quan này hiện đang trích xuất một số camera dọc đường để truy tìm kẻ trộm cây hoa hồng cổ.

Trưởng Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, cơ quan này hiện đang trích xuất một số camera dọc đường để truy tìm kẻ trộm cây hoa hồng cổ.

Theo thông tin trên báo Dân việt, Thời đại, chiều 19/3, ông Phạm Văn Trực, Trưởng Công an huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của anh Hà Văn Lương (dân tộc Thái, ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, Sơn La) về việc gia đình anh mất cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi.

Trả lời câu hỏi về việc trên mạng đăng tải một xe ô tô bán tải màu đỏ, mang BKS tỉnh Sơn La nghi là xe nghi vấn đã chở gốc hồng của nhà anh Lương đi hay không, ông Trực đã bác bỏ thông tin này.

"Sáng nay, chúng tôi đã tìm ra chủ xe và xác minh thông tin chiếc xe bán tải có biển số như trên mạng đưa nhưng không chính xác. Chủ xe và người lái xe này đều xác nhận là có chở hoa bằng xe bán tải trên nhưng là chở hoa cho nhà trường chứ không phải cây hồng của nhà anh Lương", ông Trực cho biết.

Công an trích xuất camera truy tìm ô tô trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi 1

Chiếc xe ô tô được cho là đang chở cây hoa hồng cổ.

Được biết, hiện tại Công an huyện đang trích xuất một số camera dọc đường gần khu vực nhà anh Lương thu thập thêm chứng cứ.

Công an trích xuất camera truy tìm ô tô trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi 2

Chủ nhân của cây hoa hồng cổ.

Trước đó, một thành viên trên mạng xã hội chia sẻ bức ảnh kèm dòng trạng thái: "Mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền nhưng thời gian thì không. Cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi, mùa xuân hoa nở rộ vài trăm bông ai đi qua cũng trầm trồ. Nhiều người đã hỏi mua trả giá đến 30 triệu mà cháu không bán, vậy mà sáng nay có những kẻ đã mang cả ô tô đến bứng trộm hoa. Không hiểu những kẻ kia nghĩ gì khi đi ăn cắp niềm đam mê của một đứa bé? Trong khi nhà chỉ có 1 cụ già 100 tuổi, vừa mới mừng thọ cách đây vài hôm không có khả năng tự vệ. Tại sao xấu tính như vậy mà học đòi chơi hoa".

Công an trích xuất camera truy tìm ô tô trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi 3

Gốc hoa gần 20 năm tuổi.

Công an trích xuất camera truy tìm ô tô trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi 4

Cây hoa hồng cổ khi chưa bị mất.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, chủ nhân của cây hoa hồng cổ là em Hà Văn Lương, người dân tộc Thái và hiện đang sinh sống ở Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Em Lương đã chăm sóc cây hoa hồng này gần 10 năm. Tuy gia cảnh có khó khăn nhưng nhiều người đi ngang qua thấy hoa đẹp, ngỏ ý muốn mua với giá 30 triệu nhưng em không bán.

Lương cho biết hiện gia đình cũng chưa có manh mối gì về gốc hồng cổ.

"Gia đình đã báo công an và cũng mong công an sớm tìm ra kẻ trộm gốc hồng nhà tôi. Cũng đã có nhiều người báo tin cho tôi là có bắt gặp chiếc xe nghi chở gốc hồng nhà tôi ở Thái Nguyên hay chiếc xe bán tải màu đỏ cam nhưng tôi nhìn kĩ đều không phải", Lương chia sẻ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (t/h)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cong-an-trich-xuat-camera-truy-tim-o-to-trom-cay-hoa-hong-co-gan-20-tuoi-011477749.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục