Trang chủ » Tin tức » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 09/04/2018 14:00 (GMT 7)

Công an triệu tập người tung tin 3 trẻ em bị bắt cóc

L.N.L.C. (23 tuổi, trú huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa bị công an triệu tập vì tung tin 3 trẻ em bị bắt cóc lên tài khoản Facebook cá nhân, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

L.N.L.C. (23 tuổi, trú huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa bị công an triệu tập vì tung tin 3 trẻ em bị bắt cóc lên tài khoản Facebook cá nhân, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Theo báo Tuổi trẻ online, tối 29/3, tài khoản Facebook cá tên "Lê C." đã đăng tải nội dung có ba trẻ em bị bắt cóc tại địa bàn huyện Tân Thành. Chỉ sau 6 tiếng, bài đăng này đã có hơn 1 nghìn lượt chia sẻ trên các trang Facebook cá nhân khác, gây hoang mang và lo lắng cho người dân.

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã nhanh chóng vào cuộc xác minh tài khoản Facebook trên cũng như những thông tin mà người này đăng tải. Qua đó, xác định thông tin ba trẻ em bị bắt cóc đăng tải là không đúng sự thật.

Công an triệu tập người tung tin 3 trẻ em bị bắt cóc 1

C. làm việc với cơ quan công an sau khi tung tin thất thiệt lên mạng xã hội. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Quá trình làm việc với cơ quan công an, C. cho biết thông tin bắt cóc trên là do đọc được trên một trang Facebook nhóm và dù không biết đúng hay không nhưng vẫn cứ đăng lên lên trang cá nhân của mình.

Trong đêm 29/3, C. đã xóa bài đăng sai sự thật trên. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo báo Zing.vn, hồi năm 2016, trên mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện nhiều thông tin về các vụ bắt cóc trẻ em tại các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông (Hà Nội). Vào cuộc điều tra, Công an Hà Nội xác định những thông tin trên là không đúng sự thật và đang huy động các lực lượng nghiệp vụ truy nguồn đưa thông tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Lê Huyền (tổng hợp)

Lê Thị Huyền (Tổng hợp)
Nguồn: Tin Mới - Tinnhanhonline.vn
Cùng chuyên mục