Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ bảy, 05/08/2017 08:54 (GMT 7)

Công an triệu tập thanh niên đánh giày "trấn lột" giá 300.000 đồng/đôi

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, nam thanh niên đánh giày kiểu "trấn lột" khi bắt khách phải trả 300.000 đồng cho một lần đã bị cơ quan Công an Đà Nẵng mời lên làm việc và bị trục xuất về địa phương.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, nam thanh niên đánh giày kiểu "trấn lột" khi bắt khách phải trả 300.000 đồng cho một lần đã bị cơ quan Công an Đà Nẵng mời lên làm việc và bị trục xuất về địa phương.

Công an triệu tập thanh niên đánh giày

Thanh niên đánh giày kiểu "trấn lột" làm việc tại cơ quan công an và thừa nhận việc thu 300.000 đồng/một lượt đánh giày. Ảnh: C.A.

Ngày 2/8, trên mạng xã hội một tài khoản facebook bức xúc chia sẻ bài viết "Góp ý Đà Nẵng về tình trạng bị chặt chém, đe dọa khi đánh giày ven đường".

Theo nội dung đăng tải, người này viết: "Hiện nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện một nhóm người đánh giày theo kiểu giang hồ. Sáng 2/8, tôi ngồi tại quán cafe 51 Phan Bội Châu, kêu một cậu đánh giày, yêu cầu chỉ đánh giày. Sau một lúc, cậu ta mang giày lại và nói chi phí là 300.000đ bao gồm: 250.000đ tiền dán đế giày + 50.000đ tiền công đánh giày.

Thật vô lý! Yêu cầu đặt ra là đánh giày, mà tự cậu ta dán đế, thay lót... Một số anh đang ngồi quán bên cạnh rất bức xúc về việc này.

Có 2 anh nói đã bị chính tên này o ép đòi tiền, tên này gọi cả đồng bọn qua gây sức ép. Giữa một đô thị văn minh, ngay gần Trung tâm hành chính - bộ mặt của thành phố, hướng tới mục tiêu thành phố đáng sống".

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, theo thông tin trên Báo Giao thông, ngày 4/8, ông Trần Thế Sơn - Chủ tịch UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) - nơi xảy ra sự việc, cho biết lực lượng công an phường bắt giữ một nam thanh niên có hành vi "đánh giày theo kiểu giang hồ" để tiến hành xử lý.

Trên Trí thức trẻ dẫn lời ông sơn cho hay, nam thanh niên tên Đinh Đình Ph. (SN 1992, quê Thanh Hóa, tạm trú tại phường Tân Chính, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) là người hành nghề đánh giày tại Đà Nẵng.

Ph. bị người dân tố cáo có hành vi chặt chém, đe dọa, hành xử kiểu xã hội đen để buộc khách hàng trả số tiền 300.000 đồng/một lần đánh giày.

Tại cơ quan công an, Ph. thừa nhận việc làm của mình. Ph. cho biết tiền đánh giày chỉ 15.000 đồng/lượt nhưng "xin" thêm khách số tiền còn lại.

Công an phường Thạch Thang đã lập biên bản, thông báo cho đường dây nóng 550550 chuyên xử lý ăn xin, người bán hàng rong của Đà Nẵng và phối hợp với Trung tâm bảo trợ xã hội Đà Nẵng đưa Ph. vào trung tâm quản lý theo quy định.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục