Công an truy tìm đối tượng "khủng bố" hàng loạt cán bộ đoàn ĐBQH tỉnh, thành

Ngoài chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị bị kẻ lạ gửi tin nhắn tống tiền thì còn có 5 lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang cũng bị nhắn tin đe dọa từ số điện thoại nêu trên và cùng một nội dung.

Ngoài chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị bị kẻ lạ gửi tin nhắn tống tiền thì còn có 5 lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH của các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang cũng bị nhắn tin đe dọa từ số điện thoại nêu trên và cùng một nội dung.

Công an truy tìm đối tượng
Nội dung tin nhắn tống tiền điều có nội dung như nhau chỉ thay tên người nhận. 

Theo tin tức trên VnExpress, sáng nay, Công an Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị... xác nhận đang điều tra thủ phạm nhắn tin đe dọa, tống tiền cán bộ lãnh đạo Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội tại các địa phương này.

Tin nhắn được gửi đi vào tối 15/10 tới nhiều cán bộ tại Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bắc Giang... từ cùng số điện thoại, nội dung và số tài khoản yêu cầu gửi 100 triệu đồng. Hiện tại không thể liên lạc được số máy đã gửi đi những tin nhắn trên.

Theo nguồn tin của báo Người lao động, đầu tiên là ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, có đơn trình báo tội phạm gửi Công an tỉnh Quảng Trị để có biện pháp bảo vệ sau khi nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ có nội dung đe dọa tính mạng, tống tiền.

Công an truy tìm đối tượng

Ông Hoàng Đức Cường gửi đơn trình báo công an

Theo ông Cường, vào lúc 20h46 ngày 15/10, ông nhận được một tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dung: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr. Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701256 Sacombank".

Sau khi nhận được tin nhắn, ông Cường cảm thấy lo lắng và bất an nên đã có đơn trình báo tội phạm gửi Công an tỉnh Quảng Trị để có biện pháp bảo vệ và làm rõ vụ việc.

Cũng theo ông Cường, gia đình ông không nợ nần hay thù oán với ai, không có vấn đề riêng tư gì để đối tượng xấu lợi dụng đe dọa, tống tiền.

Trưa 17/10, ông Lê Nho Tuấn (Phó chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam) xác nhận vào 20h49 ngày 15/10 nhận được một tin nhắn có nội dung y hệt như trên. Với mỗi tin, thủ phạm đều nêu rõ tên của người nhận.

Ông Nho Tuấn thử gọi vào số điện thoại này nhưng không liên lạc được. Trong sáng 16/10, ông đã đến Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam trình báo để được giúp đỡ. 

Tại Bắc Giang, tin nhắn gửi đến ông Phạm Minh Tuấn (quyền Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH) và sự việc đã được trình báo công an.

Sáng cùng ngày, ông Dương Thế Hùng (SN 1957; trú tại TP Huế), nguyên chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế, cho biết cũng đã gửi đơn Công an TP Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế trình báo việc mình bị có đối tượng lạ nhắn tin qua điện thoại đe dọa, tống tiền.

Đơn trình báo của ông Hùng ghi rõ: Vào lúc 20 giờ 47 phút ngày 15-10, ông nhận được tin nhắn từ số điện thoại +849013064xx với có nội dung: "Ông Hùng, có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk:060195701xxx, ngân hàng Sacombank".

Ông Hùng nguyên là chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên – Huế và nghỉ hưu từ ngày 1/10/2017.

Liên quan đến vụ việc này, đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế, xác nhận vừa nhận được đơn trình báo của ông Hùng và đang triển khai xác minh, điều tra. Theo đại tá Long, xác minh bước đầu, số điện thoại nhắn tin đến ông Hùng xuất phát ở khu vực TP HCM.

Tuy nhiên, đây là sim "rác" không đăng ký chủ thuê bao và hiện ngưng hoạt động nên đang điều tra, làm rõ đối tượng. "Cũng có nhiều người ở các địa phương khác nhận được tin nhắn này, chúng tôi sẽ phối hợp điều tra" – ông Long nói thêm.

Đức Hoà (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cong-an-truy-tim-doi-tuong-khung-bo-hang-loat-can-bo-doan-dbqh-tinh-thanh-011500395.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục