Công an vào cuộc làm rõ tin đồn kho báu 1 tấn vàng bị khai thác trộm

Công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đang vào cuộc điều tra làm rõ thông tin "kho báu" khoảng 1 tấn vàng bị khai thác trộm.

Công an huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đang vào cuộc điều tra làm rõ thông tin "kho báu" khoảng 1 tấn vàng bị khai thác trộm.

Trao đổi với Báo Người Lao Động tối 18/4, ông Bùi Văn Ban, chủ tịch xã Trung Sơn (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) cho biết, cơ quan công an xã Trung Sơn đang phối hợp với công an huyện Lương Sơn vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin trên địa bàn phát hiện "kho báu" khoảng "1 tấn vàng" đã bị khai thác trộm gần đây.

"Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, khu vực được cho là nơi phát hiện "kho báu" là một hang nước có cửa hang rộng khoảng 3 m, bên trong có khe nước nhỏ thuộc một công ty khai thác vật liệu xây dựng. Công an huyện đã tiến hành xác minh, hiện chưa có kết quả cuối cùng nhưng chắc chắn sự việc không như tin đồn", ông Ban cho biết.

Trước đó, ông Lương Gia Long (ngụ quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) kể về việc bản thân ông phát hiện một kho vàng lớn, khối lượng "khoảng 1 tấn" tại khu vực hang đá thuộc xã Trung Sơn, tuy nhiên theo ông Long, số vàng trên bị người khác âm thầm khai quật, không trình báo chính quyền.

Công an vào cuộc làm rõ tin đồn kho báu 1 tấn vàng bị khai thác trộm 1

Khu vực vực được cho là có vàng bị đào xới tan nát. Ảnh: Người Lao Động

Ông Long cho hay tháng 3 vừa qua, ông cùng vợ đến xã Trung Sơn giúp gia đình ông Cao Đình Ngời xem phong thủy, trong lúc nói chuyện, ông Long được gia chủ tiết lộ có "kho vàng" trong mỏ đá gần nhà rồi nhờ ông tìm kiếm kho báu trên.

Theo ông Long, sau nhiều ngày tìm kiếm, đến ngày 17/4, ông đã tìm ra vị trí của "kho vàng" và yêu cầu gia đình ông Ngời báo cho chính quyền. Tuy nhiên, ông Ngời cố tình tìm cách đưa ông ra khỏi khu vực có "kho báu" và ầm thầm khai quật.

Khi ông Long vào được bên trong thì hiện trường bị xới tung, không còn các "thùng vàng" nữa.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Vietnamnet, ông Cao Đình Ngời đã phủ nhận thông tin này.

"Cả ngày nay (ngày 18/4) nhiều người liên tục hỏi tôi thực hư kho báu chôn trong mỏ đá, có người còn nói gia đình tôi ỉm số vàng trên, không trình báo. Tuy nhiên, sự thật là không hề có kho vàng hay cổ vật gì được chôn tại hang đá cả".

Theo ông Ngời, gia đình ông có mời thầy cúng là ông Long về xem giúp. Sau khi xem xong, ông Long cho biết tại mỏ đá có "kho vàng", yêu cầu cho máy xúc đào xới. Tuy nhiên, sau khi đào xới đến mấy sào cả chục ngày, nhưng không tìm thấy gì giá trị thì ông Long lại đòi thêm tiền nên đã xảy ra mâu thuẫn rồi ông Long thông tin như vậy.

Ông Ngời khẳng định công an huyện, xã đã đến hiện trường để xác minh thì không phát hiện bất kì dấu tích gì của kho vàng.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Lê Thị Huyền (tổng hợp)
Nguồn: Nguoiduatin. vn
https://www. nguoiduatin .vn/tinmoi/cong-an-vao-cuoc-lam-ro-tin-don-kho-bau-1-tan-vang-bi-khai-thac-trom-011481044.html
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục