Công an vào cuộc vụ mẹ ôm di ảnh 2 con chết thảm sau tai nạn cầu cứu

CSĐT Công an tỉnh Bình Dương sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc hai cháu bé bị xe khách tông tử vong sau khi nghe báo chí phản ánh.

CSĐT Công an tỉnh Bình Dương sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc hai cháu bé bị xe khách tông tử vong sau khi nghe báo chí phản ánh.

Liên quan đến vụ mẹ ôm di ảnh 2 con bị tử vong cầu cứu, tin tức trên Thời đại, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương cho biết sau khi nhận được phản ánh từ báo chí và dư luận, phía tỉnh sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để có câu trả lời chính xác nhất cho báo chí.Viện trưởng VKSND TX Dĩ An (Bình Dương) cho biết được lệnh của cấp trên đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên phía tỉnh để xem xét lại toàn bộ quá trình điều tra vụ tai nạn.

Trước đó, ngày 22/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video  ghi lại cảnh một cặp vợ chồng ở thị xã Dĩ An, Bình Dương cầu cứu sự giúp đỡ của danh hài Hoài Linh. Hai vợ chồng trong clip nhờ sức ảnh hưởng của người nổi tiếng như Hoài Linh kêu gọi mọi người lên tiếng để đòi lại công lý cho hai con gái bị xe khách tông tử vong tại chỗ, trong khi cơ quan điều tra không khởi tố những người liên quan đến vụ tai nạn.

Công an vào cuộc vụ mẹ ôm di ảnh 2 con chết thảm sau tai nạn cầu cứu 1
Người mẹ đau đớn đi tìm cồng lý. Ảnh Người lao động

Như Tuổi trẻ, Vnexpress, Người lao động đưa tin, chiều ngày 13/2, chiếc xe khách 29 chỗ biển số TP.HCM chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn hướng từ Đồng Nai về Bình Dương, khi đến giao lộ đường Cây Da (phường Tân Bình, thị xã Dĩ An) đã va chạm hai ôtô chạy cùng chiều rồi lao vào đường Cây Da, tông hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ.

Theo kết luận của công an, xe khách gây tai nạn là xe loại 29 chỗ, biển số 51B-176.41. Chủ xe là ông Trần Văn Sơn (54 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM). Trước khi tai nạn xảy ra, ông Sơn đã bán xe này cho ông Trần Thanh Giống (32 tuổi; ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Tiền Giang). Ông Giống thuê tài xế Nguyễn Thái Dương (37 tuổi; ngụ tỉnh Tiền GIang) đưa đón khách từ Tiền Giang lên Bình Dương. Dù lái xe 29 chỗ nhưng Dương chỉ có bằng lái ô tô hạng B2.

Sau gần 9 tháng điều tra, Công an thị xã Dĩ An cũng đã có kết luận về vụ việc. Theo đó, nguyên nhân vụ tai nạn là do chiếc xe khách bị mất phanh dựa theo "kết luận giám định an toàn kỹ thuật của Sở GTVT tỉnh Bình Dương ngày 22-2-2017".

Công an thị xã Dĩ An kết luận "việc tài xế Dương không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn (yếu tố khách quan) nên không đủ yếu tố cấu thành tội "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Q.Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục