Trang chủ » Đời sống » Sự kiện hàng ngày
Thứ hai, 01/10/2018 08:30 (GMT 7)

Công an viên chặn máy gặt không cho xuống đồng vì chưa cam kết "không làm hỏng công trình phúc lợi"

Theo đại diện chính quyền địa phương, chủ máy gặt phải cam kết không làm hỏng đường xá, hệ thống thủy lợi tưới tiêu thì mới được cho xuống đồng.

Theo đại diện chính quyền địa phương, chủ máy gặt phải cam kết không làm hỏng đường xá, hệ thống thủy lợi tưới tiêu thì mới được cho xuống đồng.

Công an viên chặn máy gặt không cho xuống đồng vì chưa cam kết
Hình ảnh cắt từ clip.

Ngày 29/9, mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một số cán bộ công an viên ngăn cản không cho máy gặt lúa xuống ruộng. Sự việc này xảy ra tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Theo hình ảnh clip ghi lại, bốn người măch đồng phục công an viên tranh luận gay gắt với một số người dân trên đường bê tông chạy giữa cánh đồng.

Các công an viên yêu cầu những người điều khiển máy về trụ sở làm "hợp đồng", nếu không thực hiện sẽ không được xuống ruộng làm việc.

Người dân có mặt trong clip thì phản đối, họ cho rằng yêu cầu này vô lý. Một phụ nữ trong clip nói: "Máy chúng tôi phục vụ nông nghiệp, luật nào được chặn đường. Sao lại đưa công an ra đây chặn"

Công an viên chặn máy gặt không cho xuống đồng. Nguồn clip: Huỳnh Thị Hương.

Ông Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBND thị trấn Lâm Thao xác nhận với phóng viên sự việc xảy ra tại địa phương, những người dân tranh luận với lực lượng công an viên là người của chủ máy gặt.

Theo ông Đồng, khoảng vài năm trở lại đây chính quyền đã đề nghị các chủ máy gặt trước khi điều phương tiện tới làm việc ở địa phương phải đăng ký, cam kết không làm hỏng các công trình phúc lợi.

"Trước kia, các máy xuống gặt làm hỏng đường và hàng trăm mét mương tiêu nhưng không sửa chữa gây thiệt hại cho địa phương", ông Đồng nói.

Ông cũng cho hay, trong bản cam kết còn có thêm nội dung, các chủ máy buộc phải gặt hết lúa cho người dân.

"Tâm lý các chủ máy thường chỉ cho gặt ruộng khô, bỏ ruộng trũng. Việc này gây khó khăn cho người dân, họ phải trực tiếp gặt tay mất nhiều thời gian, công sức", ông Đồng bức xúc.

Trước thông tin cho rằng, máy gặt muốn xuống ruộng phải nộp "lệ phí", ông Đồng khẳng định không hề có chuyện đó.

"Chúng tôi không thu một đồng lệ phí nào của chủ máy gặt, thậm chí khuyến khích họ làm việc nhưng phải cam kết không làm hỏng công trình giao thông, mương tưới tiêu. Nếu hỏng thì phải sửa chữa lại", ông Đồng nói.

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục