Công bố chính thức đề minh họa thi THPT quốc gia 2018

Bộ GDĐT vừa chính thức công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2018 với tất cả các môn, trong đó có môn Sinh có thay đổi so với cách ra đề thi năm 2017.

Bộ GDĐT vừa chính thức công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2018 với tất cả các môn, trong đó có môn Sinh có thay đổi so với cách ra đề thi năm 2017.

Tin tức trên VietnamnetNgười Lao Động cho hay, sáng 24/1, Bộ GD và ĐT đã họp và chính thức công bố đề minh họa THPT quốc gia 2018 với tất cả các môn.

Việc công bố này giúp giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập, phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Công bố chính thức đề minh họa thi THPT quốc gia 2018 1

Bộ GD-ĐT cũng cho biết trong giai đoạn 2018-2020, trước khi chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng thì việc tổ chức thi các bài thi, môn thi sẽ không thay đổi gì so với năm 2017.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết trong giai đoạn 2018-2020, trước khi chương trình giáo dục phổ thông mới được áp dụng thì việc tổ chức thi các bài thi, môn thi sẽ không thay đổi gì so với năm 2017. Các giải pháp kỹ thuật sẽ được tăng cường thêm trong những năm tới nhờ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa được hoàn thiện, bổ sung và công nghệ thông tin trong việc tổ chức kỳ thi được áp dụng phổ biến hơn.

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn được giữ ổn định như năm trước, có một số điều chỉnh nhỏ như: nội dung thi bao gồm chường trình lớp 11 và lớp 12, tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12. Đề thi năm nay cũng tăng số câu hỏi phân hóa để đảm bảo phân hóa tính phân hóa giúp các trường ĐH thuận lợi hơn trong việc lựa chọn được thí sinh mong muốn.

Công bố chính thức đề minh họa thi THPT quốc gia 2018 2

Học sinh TP HCM đang làm quen với các đề thi trắc nghiệm năm 2017

Bộ đề thi của tất cả các môn được đăng tải trên website chính thức của Bộ GD-ĐT ở địa chỉ moet.gov.vn, thí sinh có thể truy cập để tải về.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục